Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Tin tức dưới dạng phóng sự và khám phá

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Postby Duong Nam Anh » September 15th, 2017, 6:37 am

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......
Image


Dự án “tiền tệ ảo thử nghiệm” này đang trở thành một trong những chủ đề nóng nhất của giới công nghệ cũng như giới kinh tế.


Buổi chiều 3/1/2009, với một cú bấm trên bàn phím máy tính, một nhà lập trình (hay một nhóm) dưới nickname Satoshi Nakamoto cho ra đời Bitcoin - một loại tiền tệ ảo thời công nghệ số. Bitcoin không tồn tại dưới bất cứ dạng vật chất nào, không giấy, không vàng cũng không bạc, chỉ đơn giản là các bit thông tin được tạo ra từ 31.000 dòng code. Bitcoin mang theo mong muốn trở thành một loại tiền tệ có thể vượt qua các hạn chế của tiền tệ vật chất, một loại tiền tệ thời công nghệ của tương lai.


Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.


Sức hấp dẫn của Bitcoin

Toàn bộ hệ thống Bitcoin đều vận hành trên mã nguồn mở và dựa trên khả năng trung chuyển người với người (peer to peer), không có trung gian. Vì vậy, Bitcoin đáng tin cậy hơn các loại tiền tệ vật chất. Người ta không thể đánh cắp Bitcoin, cũng như không thể phá hủy được nó. Bitcoin cũng không phải chịu ảnh hưởng bởi nền tài chính của một quốc gia hay cơ sở hạ tầng đằng sau nền tài chính đó. Yếu tố biến Bitcoin thành một loại tiền tệ hấp dẫn là tính ẩn danh. Khi trao đổi Bitcoin, bạn không cần thiết để lộ danh tính của mình. So với việc trao đổi tiền tệ vật chất, Bitcoin quá lý tưởng cho thời kỳ mạng internet hiện đại.

Image
Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ chính thức của thế giới? (Nguồn: ZACH COPLEY - FLICKR).


Hiện trên thế giới đang có phong trào “khai thác” Bitcoin. Để vận hành thuật toán “khai thác” đòi hỏi phải có khả năng xử lý từ máy tính, nhiều người đã lựa chọn giải pháp xây những “trại khai thác Bitcoin” với những cụm máy tính liên tục vận hành phần mềm Bitcoin. Những cụm máy tính này sử dụng chíp GPU của card đồ họa thay cho chip vi xử lý bởi tỉ lệ hiệu năng và chi phí tốt hơn.

Thậm chí, một loại phần cứng máy tính mới mang tên ASIC đã được chế tạo chỉ để dành riêng cho việc “khai thác” Bitcoin. Bitcoin cũng đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư kinh tế lớn, trong đó có cặp song sinh Winklevoss - vốn nổi tiếng từ trận chiến pháp lý với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Những nhà đầu tư lớn cùng với những người tiên phong khai thác Bitcoin đang nắm giữ một lượng lớn số Bitcoin. Với tỉ giá hiện tại, 1 Bitcoin có thể quy đổi được 4500 USD, một con số kỷ lục (tính đến thời điểm ngày 18/8/2017).


Tiềm ẩn hiểm họa lừa đảo


Bitcoin cũng là những điểm yếu của nó. Điều thú vị nhất là cho đến thời điểm này vẫn không biết ai đứng đằng sau Bitcoin. Satoshi Nakamoto là một biệt danh rất có thể không phải của một mà là nhiều nhà phát triển giấu tên. Liệu khái niệm của Bitcoin có đáng tin hay không, không ai biết. Rất có thể Bitcoin là một trò lừa ngoạn mục và hàng triệu USD giá trị đó hoàn toàn không tồn tại. Trong khi đó, sự ẩn danh đằng sau các giao dịch của Bitcoin mở ra những hiểm họa về pháp lý. Nhiều người lo ngại sự tự do của Bitcoin sẽ vô tình tiếp tay cho các hoạt động phi pháp.

Nhưng điểm yếu lớn nhất của Bitcoin là sự non trẻ của nó. Hôm 11/4, một vài người sở hữu số lượng lớn Bitcoin quyết định cho đi khá nhiều Bitcoin, lập tức làm hạ giá đột ngột tỉ giá Bitcoin. Thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới là Mt.Gox cũng thông báo họ đang bị tấn công DDoS làm chậm và gián đoạn các giao dịch. Tỉ giá Bitcoin giảm từ hơn 200 USD xuống còn khoảng 100 USD.

Ngoài ra Bitcoin vẫn tiềm ẩn hiểm họa lừa đảo trên mạng. Một minh chứng là sau đợt tấn công DDoS, thị trường giao dịch Mt.Gox quyết định đóng giao dịch để bảo trì, lập tức hàng loạt các động thái lừa đảo xuất hiện, từ giả mạo trang web của Mt.Gox cho đến các email spam để dụ các chủ sở hữu Bitcoin. Các loại phần mềm độc hại nhắm vào việc chiếm đoạt Bitcoin cũng đang dần tăng về số lượng. Mã nguồn của Bitcoin vì là mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể tìm cách “bẻ khóa” chúng. Nói chung, Bitcoin không phải là hoàn hảo và đòi hỏi phải có những biện pháp an ninh và quản lý dành riêng cho loại tiền tệ này.

Image
Bitcoin không phải là hoàn hảo và đòi hỏi phải có những biện pháp an ninh và quản lý dành riêng cho loại tiền tệ này.Tương lai

Tuy vậy, Bitcoin vẫn được xem là có tiềm năng to lớn. Gần đây nhất, dịch vụ blog Wordpress tuyên bố sẽ nhận Bitcoin trong các giao dịch của mình. Wikileaks - tổ chức chuyên tung ra các thông tin mật, cũng đã chấp nhận các hiến tặng bằng Bitcoin để tránh bị chặn bởi các chính phủ có hiềm khích với tổ chức này. Silk Road, một dịch vụ buôn bán online cũng nhận Bitcoin làm tiền tệ giao dịch. Nhiều cá nhân cũng chấp nhận Bitcoin để trả công dịch vụ thiết kế, lập trình phần mềm... trên các diễn đàn việc làm tự do. Mặc dù vậy, vẫn không có nhiều dịch vụ hay công ty lớn chấp nhận Bitcoin.

Liệu Bitcoin đó có trở thành tiền tệ chung của mạng internet hay không, chỉ có thể chờ đợi câu trả lời trong tương lai.


Cách kiếm tiền Bitcoin

Mỗi Bitcoin chỉ có thể được tạo ra trong quá trình “khai thác” sử dụng một phần mềm vận hành trên máy tính. Phần mềm “khai thác” Bitcoin sẽ liên tục chạy để “tìm ra” một Bitcoin. Vấn đề là người vận hành phần mềm sẽ phải “đua” với nhau xem ai “tìm ra” Bitcoin trước. Cứ mỗi 10 phút sẽ chỉ có 25 Bitcoin được tạo ra trên toàn thế giới và con số này được lập trình để giảm đến 0 vào năm 2140. Các giao dịch sẽ được mã hóa sử dụng thuật toán SHA256, nghĩa là không có cách nào (hiện tại) để làm giả Bitcoin hay hack các tài khoản sở hữu Bitcoin.

Theo NLĐ
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: Bitcoin là gì?

Postby Duong Nam Anh » September 15th, 2017, 6:51 am

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......
Image


Những hình ảnh tại khu mỏ bitcoin ở Iceland cho thấy cả một nền công nghiệp khai thác đồng tiền ảo có giá trị nhất tại thời điểm này.


Image


Những bức ảnh này được chụp từ Genesis Mining, một công ty đào đồng tiền ảo bitcoin. Công ty đã khai thác mỏ đầu tiên ở Bosnia và Trung Quốc. Tuy nhiên, các hoạt động của công ty đều thực hiện tại trụ sở ở Iceland.


Image


Đất nước Iceland có 3 ưu điểm quan trọng cho việc khai thác bitcoin: giá điện rẻ, mạng Internet tốt và khí hậu lạnh. Vì khí hậu lạnh nên công ty có thể tiết kiệm chi phí làm mát cho máy móc, tối đa hóa lợi nhuận.


Image


Theo công ty, việc khai thác có rất nhiều chi phí khác như phần cứng, sản xuất và nhân sự. Lợi nhuận của Genesis Mining nằm cân bằng ở khoảng 20%.


Image


Tuy nhiên, Genesis Mining cũng gặp một số vấn đề về giả mạo. Một số công ty lừa đảo khách hàng bằng cách sửa ảnh cơ sở khai thác của Genesis Mining và giả vờ là của họ.

ImageGenesis Mining không chỉ khai thác bitcoin mà còn có cả Ethereum, còn gọi là bitcoin phiên bản 2. Giá của Ethereum là 160 USD.


Image


Điều kiện làm việc trong mỏ khá khắc nghiệt. "Bạn thường xuyên bị bao quanh bởi những chiếc máy đang gầm rú. Nó giống như bạn đang nghe máy bay phản lực cất cánh và hạ cánh mà không bao giờ dừng lại", Giám đốc kỹ thuật Stefan Schindler thẳng thắn chia sẻ.


Image


Đây là một hình ảnh khác về hoạt động khai thác mỏ của Genesis. Hơn 10.000 GPU đang hoạt động trong căn phòng này. Dù bên ngoài rất lạnh, nhiệt độ trong phòng thường xuyên trong khoảng 40 đến 50 độ C.

Theo Zing
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Postby Duong Nam Anh » September 15th, 2017, 7:11 am

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......
Image


Ngay cả Bitcoin cũng đã gặp khó khăn, và một đối thủ tiền ảo khác – với cái tên Ethereum – đã tăng giá một cách chóng mặt, tới hơn 1000% chỉ trong vòng ba tháng vừa qua.


Không chỉ tăng giá, Ethereum còn đang thu hút những gã khổng lồ tài chính và công nghệ, như JPMorgan Chase, Microsoft và IBM, những người đã nói nó như môt loại Bitcoin 2.0.

Sự trỗi dậy của loại tiền ảo gần như mới này vốn được hưởng lợi từ chính cuộc nội chiến trong cộng đồng Bitcoin, trong việc những phần mềm Bitcoin cơ bản nên phát triển như thế nào.

Cuộc chiến đã làm chậm lại những giao dịch Bitcoin và dẫn tới việc một số người đã tìm một loại tiền ảo khác để vận hành công việc của mình.

Và Ethereum xuất hiện.

Giống như Bitcoin, hệ thống Ethereum được xây dựng trên một blockchain trong đó mọi giao dịch đều được lưu lại công khai. Sự hứa hẹn về hệ thống này chính là việc nó cho phép quy đổi tiền bạc và tài sản nhanh chóng và rẻ hơn nhiều so với việc phụ thuộc vào một chuỗi dài trung gian.

Nhưng Ethereum cũng đã có được sự ưu ái bởi chính tiềm năng có thể làm được hơn rất nhiều so với Bitcoin. Không chỉ là tiền ảo, phần mềm này còn có thể giúp tạo ra những thị trường online và những giao dịch có thể được lập trình được biết với cái tên giao kèo thông minh.

Hệ thống này đủ phức tạp để ngay cả những người hiểu rõ về nó cũng khó mà giải thích về nó một cách dễ hiểu. Có một ứng dụng đang được phát triển có thể khiến nông dân rao bán sản phẩm và thanh toán trực tiếp với người tiêu dùng. Cũng đã có hàng tá những ứng dụng được xây dựng trên Ethereum, đem tới một hướng mới để quản lý và chi trả cho điện nước, cá cược và ngay cả mô hình Ponzi.

Mọi thứ đều đang trong giai đoạn đầu. Bản hoàn thiện công khai đầu tiên của phầm mềm Ethereum vừa mới được tung ra, và hệ thống này có thể sẽ đối mặt với những chính vấn đề về kỹ thuật và pháp lý khiến Bitcoin nhạt nhòa.

Image
Hệ thống Ethereum được xây dựng trên một blockchain trong đó mọi giao dịch đều được lưu lại công khai.


Rất nhiều người theo phe Bitcoin cho rằng Ethereum sẽ gặp phải nhiều vấn đề bảo mật hơn Bitcoin bởi độ phức tạp hơn nhiều của phần mềm. Đến nay, Ethereum gặp phải ít thử nghiệm hơn, và các cuộc tấn công cũng ít hơn nhiều so với Bitcoin. Thiết kế mới lạ của Ethereum cũng có thể khiến những nhà chức trách xem xét gắt gao hơn khi những giao kèo có thể gian lận, như mô hình Ponzi, có thể được ghi trực tiếp vào hệ thông Ethereum.

Nhưng mức độ tinh vi của hệ thống này đã khiến nó trở nên hấp dẫn với một số người đứng đầu các công ty Mỹ. IBM nói rằng họ đã thử nghiệm với Ethereum để có thể kiểm soát Internet of things.

Microsoft cũng đã tiến hành hàng loạt dự án để sử dụng Ethereum dễ dàng hơn trên điện toán đám mây của mình, Azure.

Etherum là một nền tảng nơi bạn có thể giải quyết vấn đề của rất nhiều ngành với một giải pháp khá tao nhã – giải pháp tao nhã nhất mà chúng tôi từng thấy”, trích lời Marley Gray, giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh tại Microsoft.

Gray chịu trách nhiệm cho mảng blockchain của Microsoft, khái niệm cơ sở dự liệu mà Bitcoin đem tới. Blockchain được thiết kế để lưu trữ dữ liệu và giao dịch mà không cần tới bất cứ nơi quản lý và lưu trữ trung tâm nào.

Blockchain sẽ được duy trì và cập nhật bởi mạng lưới những máy tính cùng hoạt động – khá giống với cách mà Wikipedia được cập nhật và duy trì bởi chính người dùng của nó.

Tuy nhiên, nhiều tập đoàn đã tạo ra mạng lưới Ethereum của chính họ với blockchain riêng, độc lập với hệ thống công cộng, và có thể làm giảm giá trị của đơn vị trong hệ thống Ethereum – tên là Ether – mà mọi người vẫn đang mua về.

Quan tâm tới Ethereum chính là dấu hiệu của sự đam mê của các công ty với blockchain. Hầu hết các ngân hàng lớn đã nghĩ tới việc dùng chúng để thực hiện giao dịch và chuyển tiền nhanh và hiệu quả hơn. Vào 29 tháng ba, giám đốc điều hành những ngân hàng lớn nhất đã tổ chức một cuộc họp để nhìn nhận rõ tiềm năng thực sự của blockchain.

Nhiều ngân hàng cũng đã thử nghiệm những phiên bản của Etherum. Như JPMorgan, đã tạo ra một công cụ chuyên biệt, Masala, cho phép một vài cơ sở dữ liệu nội bộ của họ tương tác với một blockchain Ethereum.

Michael Novogratz, cựu giám đốc điều hành tại công ty cổ phần tư nhân Fortress Investing Group, người đã hướng đầu tư của Fortress vào Bitcoin, đã chú ý tới Ethereum khi ông rời Fortress. Novogratz nói rằng mình đã đã đầu tư một lượng rất lớn Ether từ tháng một. Ông cũng đã nghe ngóng được ngành tài chính nói về sự phát triển của đồng tiền ảo này như thế nào.

Rất nhiều người vẫn đang suy nghĩ, "Nó vẫn là một thử nghiệm"”, ông nói. “Có lẽ trong hai tới ba tháng nữa thì thử nghiệm đó ít nhất sẽ xác định được nhiều điều hơn".

Từ đầu năm, giá trị của một đơn vị Ether đã từ 1 USD nhảy vọt lên 12 USD. Khiến tổng giá trị Ether chạm mức hơn 1 tỉ USD, lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ loại tiền ảo nào trừ Bitcoin, với tổng trị giá hơn 6 tỉ USD tháng trước.

Image
Joseph Lubin (phải), sáng lập ra ConsenSys, chuyên về những ứng dụng chạy trên Ethereum. Andrew Keys (trái), giám đốc phát triển kinh doanh của ConsenSys.


Từ khi Bitcoin được phát minh, đã có rất nhiều loại coin tìm cách vượt mặt Bitcoin, nhưng chưa ai làm làm được như Ethereum.

Không như Bitcoin, được tung ra năm 2009 bởi một người bí ẩn với cái tên Satoshi Nakamoto, Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin, một chàng trai người Nga-Canada, sau khi anh bỏ học tại Đại học Waterloo, Ontario.

Mục tiêu cơ bản của Ethereum là khiến ta có thể đưa những thỏa thuận ràng buộc vào blockchain – khái niệm smart contract. Lấy ví dụ, hai người, có thể lập trình một cuộc cá cược thể thao trực tiếp vào blockchain Etherreum. Một khi tỉ số đến từ một nguồn được cả hai đồng thuận, tiền sẽ tự động chuyển tới người thắng cuộc. Ether có thể được dùng làm tiền tệ trong hệ thống này, nhưng Ether cũng cần tới để chi trả cho hệ thống thực hiện cuộc cá độ.

Ethereum đôi khi được mô tả là một máy tính được chia sẻ và vận hành bởi những người dùng trong mạng lưới ở đó tài nguyên được phân chia và chi trả bằng Ether.

Một nhóm bảy người sáng lập đã giúp Buterin viết ra phần mềm sau khi anh tung ra bản mô tả đầu tiên của hệ thống. Nhóm của Buterin đã thu được 18 triệu USD trong năm 2014 qua một đợt presale Ether, và đã gây vốn cho Quỹ Ethereum để hỗ trợ cho việc phát triển phần mềm.

Cũng như Bitcoin, Ethereum đã thành công trong việc thu hút một mạng lưới những người theo dõi giúp phát triển phần mềm, với hy vọng Ether của họ sẽ tăng giá nếu hệ thống này thành công. Tháng trước, đã có 5.800 máy tính – hay node - hỗ trợ hệ thống trên toàn thế giới. Mạng lưới Bitcoin hiện có khoảng 7.400 node.

Image
Văn phòng của ConsenSys.


Một trong những đồng sáng lập với Buterin, Joseph Lubin, đã thiết lập ra ConsenSys, một công ty tại Brooklyn đã thuê hơn 50 developer để làm ra ứng dụng cho hệ thống Ethereum, trong đó sẽ có một ứng dụng dành cho phân phối nhạc và một dành cho một loại kiểm toán tài chính mới.

Lubin nói rằng anh đã dấn thân vào Ethereum sau khi nghĩ về việc nó đem tới những hứa hẹn không thể đem lại của Bitcoin, đặc biệt khi nó có thể đem lại những loại hợp đồng và chợ online mới.

Bitcoin đã cho thấy cho tầm nhìn sâu rộng, và Ethereum sẽ cho thấy sự kết tinh trong việc làm thế nào để chứng thực tầm nhìn đó”, anh nói.

Joshep Bonneau, một nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Stanford, cho rằng Ethereum chính là hệ thống đầu tiên khiến anh chú ý kể từ khi có Bitcoin.

Bitcoin vẫn là đặt cược an toàn nhất, nhưng Ethereum chắc chắn đứng thứ hai, và vài người sẽ nói rằng có nhiều khả năng nó sẽ phổ biến trong 10 năm nữa”, Bonneau nói. “Phụ thuộc vào việc liệu có thị trường thực sự nào phát triển từ nó không. Và liệu có những ứng dụng thực sự nào".

Theo Trí Thức Trẻ
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Postby Duong Nam Anh » September 15th, 2017, 7:26 am

Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......
Image


Với các ưu điểm như giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, không mất chi phí, không sợ mất giá, lạm phát cũng như làm giả… thì các loại tiền ảo hiện nay đang rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, mạng Internet phủ sóng trên toàn thế giới thì các loại tiền ảo càng có cơ hội phát triển và thị trường giao dịch tiền ảo ngày càng mở rộng hơn nữa. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về các loại tiền ảo hiện nay trên thế giới.


Bitcoin (BTC, XBT, B)Image
Bitcoin là một loại tiền ảo nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.


Nhắc đến tiền ảo không thể không nhắc đến Bitcoin. Bitcoin là một loại tiền ảo nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay với giá trị tương đương hơn 1500 đô la Mỹ, xấp xỉ 36,6 triệu đồng. Bitcoin chính thức được phát hành vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Toàn bộ số lượng Bitcoin cũng như các giao dịch đều được thực hiện và giám sát bởi một hệ thống máy tính và báo về máy chủ.Ethereum (ETH)Image
Ethereum cũng được xây dựng và quản lý trên một hệ thống blockchain.


Ethereum được sáng tạo ra bởi Vitalik Buterin. Sự xuất hiện và tăng giá một cách chóng mặt của Ethereum đã làm nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thị trường các loại tiền ảo hiện nay. Ethereum từng được ví như một loại Bitcoin thứ 2 với việc trong vòng vài tháng, giá trị của nó đã tăng hơn 1000%, “hấp dẫn” các những ông lớn trong giới tài chính như IBM, Microsoft… Tương tự như Bitcoin thì Ethereum cũng được xây dựng và quản lý trên một hệ thống blockchain, nhưng nó “tiến bộ” hơn ở chỗ là tạo ra được những thị trường online thực sự và thực hiện được những giao dịch lập trình với những cái tên giao kèo thông minh.


AureusImage
Aureus được điều hành và phát triển rộng rãi bởi cộng đồng Bitkingdom.


Sau Bitcoin và Ethereum, Aureus cũng là một trong các loại tiền ảo hiện nay đang được nhiều người biết đến. Aureus được điều hành và phát triển rộng rãi bởi cộng đồng Bitkingdom. Ngay từ khi mới ra nhập thị trường tiền ảo, Aureus đã được một sự hậu thuẫn rất lớn từ 200.000 thành viên cộng đồng Bitkingdom.


Ripple (đơn vị tiền tệ là XRP)Image
Ripple là một công cụ hỗ trợ cho Bitcoin, giúp cho các giao dịch trên thị trường được thực hiện thông suốt.


Ripple là một loại tiền kỹ thuật số và là một hệ thống mạng lưới thanh toán mở, giúp cho mọi người có thể sử dụng các dịch vụ về thẻ tín dụng, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác một cách nhanh chóng với chi phí rất thấp. Khác với Ethereum, Ripple là một công cụ hỗ trợ cho Bitcoin, giúp cho các giao dịch trên thị trường được thực hiện thông suốt, hay nói cách khác Ripple là một “thông dịch viên” kết nối tất cả các loại tiền tệ trên thế giới như: USD, Việt Nam đồng, Nhân dân tệ… để thuận tiện và thống nhất các giao dịch đó.

----------------------------------------------

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều các loại tiền ảo hiện nay để các bạn tham khảo. Ngoài ra còn có Litecoin, Dogecoin, Gridcoin, Novacoin,… Nhưng dù là loại nào đi nữa thì nó cũng mang đầy đủ các đặc trưng, tiềm năng cũng như rủi ro nhất định của một loại tiền ảo mà bạn cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định đầu tư.


MoneroMoneno được biết đến như một loại tiền ảo bí mật – sử dụng công nghệ chữ ký nhóm, tạo sự an toàn, bảo mật và không để lại dấu tích. Với giá trị thị trường khoảng 138 triệu USD, Monero chủ yếu được sử dụng bởi các cá nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.


DogecoinDogecoin ban đầu được biết đến như một loại tiền tệ trò đùa nhưng vẫn thu hút sự quan tâm lớn. Chữ Doge trong tên gọi của nó là phát âm lái từ chữ Dog (nghĩa là con chó). Nó thường được sử dụng trên các forum hoặc quyên góp cho một số tổ chức. Giá trị thị trường của Dogecoin khoảng 25 triệu USD.


DashDash (viết tắt của digital cash – tiền kỹ thuật số) có điểm mạnh là sự bảo mật và tốc độ thanh toán. Nó được đổi tên từ Darkcoin để tránh sự liên quan đến dark web. Dash có giá trị thị trường khoảng 77 triệu USD. Người ta có thể sử dụng nó để thanh toán tại hàng loạt cửa hàng, hệ thống lớn.


MaidSafeCoinImage
MaidSafeCoin còn gọi là SafeCoin là tiền ảo dành cho các mạng lưới sử dụng nền tảng dữ liệu an ninh.


MaidSafeCoin
còn gọi là SafeCoin là tiền ảo dành cho các mạng lưới sử dụng nền tảng dữ liệu an ninh. Hiện nay, có hàng loạt các ứng dụng sử dụng mạng lưới này để bảo vệ dữ liệu. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này là 39 triệu USD.


LiskKhông giống phần lớn loại tiền ảo trong danh sách này (ngoại trừ Ethereum), bất cứ ai cũng có thể sử dụng hệ thống của Lisk để tạo ra các ứng dụng phân tán (dapp) bằng ngôn ngữ lập trình Javascript.

Như vậy, loại tiền tệ này có giá trị ứng dụng thực tế và sử dụng để tạo nhiều loại dapp, gồm nền tảng mạng xã hội, cửa hàng thương mại điện tử. Giá trị thị trường của nó là 25 triệu USD.


Storjcoin XStorjcoin X ra mắt tháng 7/2014. Storj – công ty tạo ra nó – khai thác một mạng lưới mã hóa dữ liệu dựa trên mã nguồn mở và dùng Storjcoin để cấp quyền truy cập và sử dụng dịch vụ. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này thời điểm tháng 9/2016 là 8 triệu USD.


LitecoinImage
Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ.

Litecoin ra mắt tháng 9/2011 bởi cựu nhân viên Google là Charles Lee như một sản phẩm thay thế Bitcoin. Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ. Ở thời điểm tháng 7/2016, giá trị của nó đạt 180 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 1,2 tỷ USD năm 2013.

Ghê thiệt...làm tối mắt tui... :boy-cry:

Theo maydaotienao
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Postby Duong Nam Anh » September 25th, 2017, 6:12 pm

10 sự thật không phải ai cũng biết về bitcoin – đồng tiền số đang gây sốt hiện nay

10 sự thật không phải ai cũng biết về bitcoin – đồng tiền số đang gây sốt hiện nayChỉ trong một thời gian ngắn đã tạo ra nhiều biến động trên thị trường và gây nhiều tranh cãi, nhưng bitcoin vẫn hấp dẫn với một lượng lớn nhà đầu tư.


Ngay cả những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất trong chúng ta cũng có khoảng thời gian khó khăn để tìm hiểu về Bitcoin . Đồng tiền số này đang là một chủ đề nóng và được thảo luận thường xuyên trong giới đầu tư. Vì vậy, có rất nhiều điều bạn nên biết về nó.

Đối với những người mới bắt đầu, dưới đây là một lời giải thích đơn giản về bitcoin: Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số không bị kiểm soát bởi một cơ quan trung ương như chính phủ hay ngân hàng.

Nó được tạo ra bởi các “thợ mỏ bitcoin” – những người sử dụng máy tính và các phần mềm chuyên dụng để thực hiện các thuật toán tiến hành giao dịch, đảm bảo an toàn cho hệ thống của loại tiền tệ này và tích lũy bitcoin trong trao đổi mua bán. Những người ủng hộ nói rằng bitcoin cho phép các giao dịch qua mạng internet trở nên an toàn hơn nhờ việc ghi chép và lưu trữ lại toàn bộ thông tin giao dịch.

Mặc dù mới được đưa vào giao dịch 8,5 năm nhưng bitcoin được coi là đồng tiền số cổ và có giá trị cao nhất trong lịch sử. Chỉ trong một thời gian ngắn đã tạo ra nhiều biến động trên thị trường và gây nhiều tranh cãi, nhưng bitcoin vẫn hấp dẫn với một lượng lớn nhà đầu tư.

Theo Entrepreneur, dưới đây là 10 sự thật mà ai cũng nên biết về bitcoin.

1. Nguồn gốc của bitcoinImage
Bitcoin ra đời từ năm 2008 khi “cha đẻ” của nó – một người có biệt danh là Satoshi Nakamoto công bố 1 tài liệu miêu tả về 1 hệ thống kỹ thuật số ngang hàng (peer-to-peer) có tên gọi là bitcoin.

Nakamoto sau đó đã rời khỏi dự án này vào năm 2010 và biến mất, nhưng các “thợ mỏ” khác đã tiếp tục công việc này. Ngày sinh nhật của bitcoin là ngày 3/1 khi Nakamoto đào được 50 đơn vị bitcoin đầu tiên.


2. Danh tính của người tạo ra bitcoin vẫn là một ẩn sốImage
Cho đến bây giờ danh tính thực sự của người đứng đằng sau bitcoin vẫn chưa được tiết lộ. Tờ Newsweek từng tuyên bố đã tìm ra danh tính “cha đẻ bitcoin” vào năm 2014, cư dân dành phố Dorian Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, người đàn ông này đã phủ nhận.

Đến năm 2015, một doanh nhân người Australia Craig Wright tự nhận mình là người đã tạo ra bitcoin nhưng lại không thể đưa ra bằng chứng thuyết phục. Cuối năm ngoái, ông lại tiếp tục đưa ra bằng chứng và sau khi tờ The Economist tiếp cận với Wright đã rút ra kết luận nhiều khả năng đây chính là Satoshi Nakamoto. Dù cho Nakamoto là ai, chắc chắn đây là một người rất giàu có bởi người ta ước tính nhà sáng lập này đã “đào” được hàng triệu bitcoin từ những ngày đầu.


3. Chiếc pizza đắt nhất mọi thời đại được mua bằng bitcoinImage
Giao dịch đầu tiên liên quan đến bitcoin diễn ra vào ngày 22/05/2010 khi một lập trình viên có tên là Laszlo Hanyecz cho biết anh ta vừa giao dịch thành công 10.000 bitcoin để mua một chiếc pizza. Tính đến ngày 20/09/2017, 10.000 bitcoin có trị giá khoảng 38 triệu USD và đây là chiếc pizza đắt đỏ nhất thế giới.


4. Bạn có thể mua sắm bằng bitcoinImage
Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng rõ ràng là mọi người vẫn có thể dùng bitcoin để mua bán hàng hóa. Rất nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo này bao gồm Overstock.com, Expedia, Newegg và Dish. Peach Aviation trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Nhật Bản chấp nhận thanh toán tiền vé máy bay bằng đồng Bitcoin trong bối cảnh hãng hàng không giá rẻ này đang cố gắng thu hút các khách hàng châu Á.


5. Chính phủ Mỹ từng nắm giữ rất nhiều bitcoinImage
Đã có thời điểm Chính phủ Mỹ là một trong những nơi nắm giữ nhiều bitcoin nhất. Vào năm 2013, sau khi FBI đóng cửa Silk Road (Con đường tơ lụa) – một web đen mà mọi người có thể mua ma túy và các hàng hóa, dịch vụ bất hợp pháp, Chính phủ Mỹ tiếp quản các ví bitcoin mà website này quản lý, một trong số đó nắm giữ khoảng 144.000 đơn vị bitcoin. Sau đó số bitcoin này đã được đem đi bán đấu giá và hiện vẫn có các đợt đấu giá số bitcoin bị tịch thu từ các hoạt động trái pháp luật.

6. Bitcoin dễ bị đánh cắp?Image
Đầu năm 2014, bitcoin đã phải chịu đựng một cú tổn thất nặng nề sau vụ sàn Mt. Gox ở Nhật Bản bị tấn công. Tính theo giá lúc đó, số bitcoin bị đánh cắp có giá trị lên đến 460 triệu USD. Đó là vụ mất cắp bitcoin lớn nhất trong lịch sử và nó đã dấy lên nhiều lo ngại về tính an toàn của đồng tiền này.


7. Quan điểm của các tỷ phú về bitcoinImage
Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới, không hề hứng thú với bitcoin. Một trong những lần hiếm hoi nhất ông nói về đồng tiền ảo này trên CNBC như sau: “Hãy tránh xa nó ra, nó là một loại ảo ảnh. Ý tưởng về việc nắm giữ một khoản tiền ảo rất lớn đối với tôi chỉ là trò đùa”.

Một nhà đầu tư tỷ phú khác, Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase thậm chí còn đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ hơn về bitcoin. “Bạn không thể có một doanh nghiệp nơi người ta phát minh ra một loại tiền tệ chỉ tồn tại trong không khí. Nó sẽ không bao giờ có kết thúc tốt đẹp… Rất nhiều người sẽ thiệt hại và sau đó là sự can thiệp của Chính phủ”.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tỷ phú đều “quay lưng” với bitcoin. Mark Cuban từng nói rằng giá trị của bitcoin đang bị thổi phồng, nhưng gần đây ông lại đầu tư vào một quỹ đầu tư mạo hiểm bitcoin. Còn đối với tỷ phú Richard Branson, ông khá lạc quan về tương lai của đồng tiền này.


8. Những nhà đầu tư giàu cóImage
Một trong những nhà đầu tư bitcoin đáng chú ý nhất phải kể đến Cameron và Tyler Winklevoss – cặp anh em song sinh tốt nghiệp Harvard từng kiện Mark Zuckerberg vì cho rằng Facebook ra đời nhờ dựa trên ý tưởng của họ.

Năm 2013, cặp anh em song sinh này đã đầu tư 11 triệu USD vào bitcoin, con số tương đương giá trị 1% bitcoin đang lưu thông tại thời điểm đó. Thậm chí, hai nhà đầu tư này đã đệ trình lên SEC tạo ra một quỹ giao dịch tiền số bitcoin, tuy nhiên đề xuất này đã bị bác bỏ hồi đầu năm nay.

Bên cạnh đó, doanh nhân kiêm nhà đầu tư Erik Finman cũng là một trong những nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng. Anh đã đầu tư 1.000 USD vào bitcoin khi mới 14 tuổi và nay đã trở thành triệu phú.


9. Nhiều người nổi tiếng cũng quan tâm đến bitcoinImage
Nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí cũng bày tỏ sự quan tâm đến đồng tiền ảo này. Nam diễn viên kiêm nhà sáng lập Goop Gwyneth Paltrow gợi ý nên sử dụng Abra – một loại ví bitcoin. Trong khi đó, Ashton Kutcher, Nas và Floyd Mayweather đều đầu tư vào các startup về bitcoin.


10. Sự ủng hộ từ một tổ chức tài chính lớnImage
Vào tháng 8 năm 2017, Fidelity Investments trở thành điểm nổi bật hiếm hoi trong số các tổ chức tài chính muốn nắm giữ bitcoin và nhiều đồng tiền số khác. Công ty này cho phép các khách hàng sử dụng trang web của Fidelity để theo dõi việc nắm giữ bitcoin của mình thông qua nhà cung cấp ví điện tử Coinbase.Cập nhật: 24/09/2017
Theo genK.vn
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome

Re: Thế giới tiền ảo Bitcoin , Ethereum......

Postby Duong Nam Anh » May 29th, 2018, 12:26 pm

Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Image
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend


Bitcoin Gold là một đồng tiền mã hóa được phân nhánh từ Bitcoin, ra mắt từ năm 2017. Khoảng cuối tháng 05/2018, theo báo cáo của nhóm phát triển Bitcoin Gold, các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công 51% nhằm vào mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388,000 Bitcoin Gold, trị giá khoảng 17.5 triệu USD.Theo nhóm phát triển, hacker đã nhắm vào một số sàn giao dịch tiền mã hóa thay vì người dùng cá nhân. Nhóm cho biết: “Một nhóm không rõ danh tính với quyền truy cập vào một lượng lớn Hashpower đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công 51%, nhằm thực hiện giao dịch double spend để đánh cắp Bitcoin Gold từ các sàn tiền mã hóa. Chúng tôi đã thông báo cho các sàn giao dịch để kiểm tra lại các khoản tiền gửi giống nhau có giá trị lớn. Cuộc tấn công nhắm vào các sàn giao dịch, những người dùng cá nhân và quỹ đầu tư đang nắm giữ Bitcoin Gold không bị ảnh hưởng”Như vậy, những cuộc tấn công 51% vào mạng lưới blockchain tưởng như chỉ có trong lý thuyết, nhưng thực tế đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trước đó không lâu, mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Verge cũng bị tấn công 51% với tổng giá trị 1.7 triệu USD.Các cuộc tấn công 51% dựa trên việc chiếm quyền điều khiển của hơn 50% các Hashpower trong mạng lưới blockchain. Qua đó, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho những giao dịch bất hợp pháp, điển hình là loại giao dịch double spend. Giao dịch double spend là với cùng một số lượng tiền mã hóa, nhưng gửi đến hai địa chỉ khác nhau tại cùng một thời điểm. Thông thường, chỉ có giao dịch thực hiện trước là được xác nhận bởi các máy đào trong mạng lưới blockchain. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được 51% các máy đào, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho cả 2 giao dịch. Đây chính là cách mà cuộc tấn công vào Bitcoin Gold được thực hiện, và cũng là lý do những người đang nắm giữ Bitcoin Gold trong ví sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có các sàn giao dịch tiền mã hóa là nạn nhân.Các hacker không cần đánh cắp tiền trong ví của nhà đầu tư, thay vào đó là thực hiện việc kiểm soát trên 50% mạng lưới blockchain để xác nhận cho các giao dịch không hợp lệ, cấp số nhân khoản tiền trong ví. Nhóm phát triển Bitcoin Gold cho biết các máy đào ASIC xuất xưởng hàng loạt là lý do khiến cho mạng lưới blockchain mất cân bằng. Cuối tháng 06/2018, nhóm phát triển sẽ thực hiện một nâng cấp lớn để loại bỏ việc sử dụng máy đào ASIC khai thác đồng Bitcoin Gold. Nhóm phát triển sẽ cố gắng triển khai thuật toán mới càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ các cuộc tấn công 51% tương tự.

TT
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13773
Has thanked: 12687 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
  Windows 10 Chrome


Return to Phóng Sự - Khám Phá

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests