Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CSVN kêu ca ‘Mỹ trao giải thưởng cho Mẹ Nấm là thiếu khách

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

CSVN kêu ca ‘Mỹ trao giải thưởng cho Mẹ Nấm là thiếu khách

Postby DaMinhChau » March 30th, 2017, 9:12 am

CSVN kêu ca ‘Mỹ trao giải thưởng cho Mẹ Nấm là thiếu khách quan’
March 30, 2017

Image
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phản đối nhà cầm quyền CSVN bắt giam Blogger Nguyễn Ngọc Già. Bây giờ đến phiên Mẹ Nấm bị bắt. (Hình: MLBVN)

HÀ NỘI 30-3 (NV) – Nhà cầm quyền Hà Nội kêu ca rằng “Mỹ trao giải thưởng cho blogger Mẹ Nấm là thiếu khách quan”, một thứ phản đối quen thuộc của chế độ mỗi khi bị phê phán, lên án đàn áp nhân quyền.

Hôm Thứ Năm 30/3/2017, Bộ ngoại giao CSVN có lời bình luận về việc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố vinh danh 13 phụ nữ trên thế giới là anh hùng đấu tranh cho quyền làm người, trong đó có một phụ nữ Việt Nam hiện đang bị chế độ cầm tù là bà Nguyễn ngọc Như Quỳnh, bút hiệu Mẹ Nấm.

Khi được hỏi về việc này, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hà Nội Nguyễn Hải Bình kêu rằng “Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra hành vi vi phạm pháp luật là hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ giữa hai nước”.

Blogger Mẹ Nấm là một trong 13 phụ nữ được Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump vinh danh anh hùng thế giới hôm Thứ Tư, 29 Tháng Ba, tại một buổi lễ tổ chức tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Washington, DC, theo danh sách do cơ quan này đưa ra.

Giải thưởng được trao cho các phụ nữ khắp thế giới, những người chứng minh sự can đảm và lãnh đạo trong việc cổ vũ cho hòa bình, công lý, nhân quyền, bình đẳng giới tính, và gia tăng quyền cho nữ giới – trong hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng cá nhân.

“Những phụ nữ này đã đấu tranh ngay tuyến đầu chống lại sự bất công, và họ là những anh hùng thật sự.” Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phát biểu tại buổi lễ.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, 37 tuổi, bị bắt giam ngày 10/10/2016 đến nay, công an canh giữ trại giam không cho thân nhân gia đình thăm gặp cũng như không cho tiếp xúc với luật sư, trái với luật lệ tố tụng hình sự của chế độ.

Bà là một trong những blogger nổi tiếng nhất Việt Nam với các bài viết sắc sảo trên blog Mẹ Nấm và sau này qua trang facebook cá nhân về các đề tài liên quan đến thời sự Việt Nam cũng như các hoạt đống đấu tranh cho nhân quyền, quyền tự do phát biểu, tự do thông tin báo chí mà chính chế dộ CSVN cũng công nhận trên hiến pháp nhưng lại cấm cản trong thực tế.

Mỗi khi thấy một người đấu tranh dân chủ tại Việt Nam bị tống giam và bỏ tù, Mẹ Nấm đều lên tiếng phản đối. Bây giờ chính bà cũng bị tống giam và một bản án nặng nề không biết bao giờ sẽ bị áp đặt lên đầu người phụ nữ can đảm dám hy sinh bản thân dân chủ, nhân quyền của mọi người Việt Nam.(T.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103136
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49576 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests