Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thêm một tướng Mỹ bị giáng chức vì ngoại tình

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Thêm một tướng Mỹ bị giáng chức vì ngoại tình

Postby DaMinhChau » June 23rd, 2017, 11:33 am

Thêm một tướng Mỹ bị giáng chức vì ngoại tình
June 23, 2017
Image
Tướng Wayne W. Grigsby khi đến thăm một đơn vị TQLC Mỹ ở Phi Châu (Hình: USMC)


WASHINGTON, D.C. (NV) – Lục Quân Mỹ vừa giáng chức vị tướng cựu tư lệnh lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp khu vực Sừng Phi Châu (Horn of Africa), từng chỉ huy Sư Đoàn 1 “Big Red One”, sư đoàn bộ binh phục vụ liên tục lâu đời nhất của Mỹ, vì “có mối quan hệ bất chánh” với một nữ sĩ quan dưới quyền.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ xảy ra gần đây, trong đó các tướng Lục Quân Mỹ bị trừng phạt vì các lỗi lầm về tư cách cá nhân.

Tướng Wayne W. Grigsby Jr., người cũng từng chỉ huy căn cứ Fort Riley ở tiểu bang Kansas, bị khiển trách và giáng chức từ thiếu tướng xuống chuẩn tướng sau khi các điều tra viên phát giác là ông gọi và gửi text một nữ đại úy dưới quyền hơn 850 lần trong 10 tháng và từng đến ở nhà người này, theo hồ sơ Lục Quân mà tờ báo Washington Post có được. Ngoại tình là điều bất hợp pháp, theo quân luật Mỹ.

Grigsby là vị tướng thứ sáu trong Lục Quân Mỹ bị trừng phạt vì có hành động sai trái liên quan đến tính dục hay có quan hệ không phù hợp với phụ nữ. Dù rằng các giới lãnh đạo Lục Quân Mỹ ngần ngại không muốn thảo luận công khai về vấn đề này, Bộ Lục Quân hồi Tháng Mười Hai bổ nhiệm một trung tướng chỉ huy cuộc duyệt xét tình trạng của toàn thể các sĩ quan cấp tướng của mình.

Lục Quân Mỹ bất ngờ giải nhiệm tướng Grigsby hồi Tháng Chín năm ngoái, lấy lý do là “mất tin tưởng vào khả năng chỉ huy” của ông ta, nhưng không cho biết chi tiết và giữ kín kết quả điều tra trong sáu tháng.

Tướng Grigsby nhận khiển trách chính thức từ Lục Quân hồi Tháng Tư. Ông dự trù sẽ nghỉ hưu ngày 1 Tháng Tám. Tướng Grigsby cũng nộp một lá thư cho hay nhận trách nhiệm về “thái độ bất xứng” của mình, theo tờ Washington Post.

Hồ sơ liên quan tới vụ này cho thấy các thanh tra Lục Quân và Ngũ Giác Đài nhận được nhiều lời than phiền hồi năm ngoái từ các quân nhân đồn trú tại căn cứ Fort Riley, nghi ngờ là ông Grigsby có liên hệ ái tình với người nữ đại úy và điều này ảnh hưởng tới khả năng chỉ huy của ông.

Một người còn cho hay bà vợ Grigsby biết vụ này và dọn ra khỏi căn nhà trong trại Rigley, đưa những “phát biểu chung chung về ngoại tình lên Twitter”, theo một báo cáo hồi Tháng Mười Hai.

Chánh văn phòng của Tướng Grigsby và hạ sĩ quan cao cấp nhất trong sư đoàn cũng nói thẳng với ông ta rằng có sự bàn tán ở bên ngoài, và ông ta phải ngưng ngay hành động này, theo tờ Washington Post.

Các quân chủng khác của quân đội Mỹ cũng đang gặp những vấn đề tương tự. Hải Quân Mỹ đang phải đối phó với vụ tai tiếng trong đó ít nhất là 30 sĩ quan cao cấp, ở hàng đề đốc trở xuống, bị cáo buộc là bị một nhà thầu dịch vụ quân đội ở Singapore mua chuộc bằng tiền bạc và gái mại dâm.

Hồi Tháng Hai, Không Quân Mỹ cũng khiển trách một cựu tướng bốn sao, đã nghỉ hưu, vì có “hành động tính dục bất chánh” đối với một nữ sĩ quan dưới quyền khi còn phục vụ trong quân đội.

Việc giáng chức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền hưu của các sĩ quan bị phạt, làm họ mất đi hàng chục ngàn đô la mỗi năm cũng như một số quyền lợi đặc biệt dành cho cựu sĩ quan cấp tướng. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 96465
Has thanked: 35581 times
Have thanks: 48793 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: June 12th, 2018, 1:56 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 32 guests