Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Nam Hàn cảnh báo Bắc Hàn chớ lặp lại vi phạm đình chiến

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Nam Hàn cảnh báo Bắc Hàn chớ lặp lại vi phạm đình chiến

Postby DaMinhChau » November 27th, 2017, 3:18 pm


Nam Hàn cảnh báo Bắc Hàn chớ lặp lại vi phạm đình chiến
28/11/2017

Image
Hình ảnh trong đoạn video cảnh lính Bắc Hàn đào tẩu bị bắn trong lúc đang chạy về biên giới miền Nam.


Bắc Hàn đã vi phạm thỏa thuận đình chiến với Nam Hàn trong tháng này khi bắn trọng thương một người lính Bắc Hàn chạy đào thoát qua biên giới, và chớ làm như vậy nữa, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn nói hôm thứ Hai.

Người lính đào tẩu của Bắc Hàn, chỉ được gọi bằng tên họ là Oh, bị thương rất nặng nhưng đang hồi phục tại một bệnh viện ở Nam Hàn.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm căng thẳng giữa Bắc Hàn và cộng đồng quốc tế về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, nhưng Bắc Hàn không công khai phản ứng lại vụ đào tẩu tại khu vực biên giới được xem là nhạy cảm.

Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo đưa ra lời cảnh báo đối với miền Bắc trong chuyến thăm biên giới, nơi ông tuyên dương binh sĩNam Hàn tại Khu vực An ninh chung (JSA) ở làng đình chiến Panmunjom, nằm trong khu vực phi quân sự hóa, vì đã giải cứu cho lính Triều Tiên đào tẩu.

Người lính biên phòng Bắc Hàn đào tẩu qua biên giới miền Nam trong một cuộc săn đuổi diễn ra hôm 13/11 được cho là vi phạm hiệp định ngừng bắn vào cuối cuộc chiến Bắc Hàn giữa miền Bắc và miền Nam vào năm 1950-1953.

“Bắn súng về miền Nam vào một người đào tẩu, đó là vi phạm hiệp định đình chiến”, ông Song nói.

“Băng qua ranh giới quân sự là một vi phạm. Mang theo súng trường tự động (trong Khu vực An ninh chung) là một vi phạm khác”, ông Song nói thêm khi đứng gần nơi binh sĩ Nam Hàn đã phát hiện ra ông Oh trong tình trạng suy sụp và đẫm máu từ các vết thương.

“Triều Tiên nên biết là đừng bao giờ để điều này xảy ra nữa”, Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn.

Sau vụ đào tẩu, Bắc Hàn đã thay thế các lính canh ở khu vực này. Binh sĩ Triều Tiên cũng củng cố một phần trong khu vực nhằm ngăn chặn có thêm bất kỳ vụ đào tẩu nào qua đào hầm hay trồng cây.

Trong lúc ông Song phát biểu cách hàng cây phía Bắc Hàn khoảng 10 mét, 4 binh sĩ Triều Tiên bị phát hiện đang lắng nghe rất kỹ.

Các giới chức quân đội Nam Hàn cũng chỉ ra hai lỗ đạn trên bức tường kim loại của một tòa nhà của Nam Hàn do Bắc Hàn bắn vào ông Oh khi ông đang chạy sang biên giới miền Nam.

Ông Oh đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong bệnh viện để lấy hết đạn ra khỏi cơ thể. Bác sỹ phẫu thuật chính của ông, Lee Cook-jong, nói với Reuters rằng bệnh nhân của ông đã phải chịu đựng những cơn ác mộng về việc bị trả lại miền Bắc.

Tại Nam Hàn, 6 binh lính (3 người Nam Hàn và 3 người Mỹ) đã được các lực lượng Mỹ ở Nam Hàn trao giải thưởng vào tuần trước, ghi nhận những nỗ lực của họ trong việc giải cứu lính đào tẩu.

Sau khi kiểm tra khu vực hôm thứ Hai, ông Song đã ăn trưa với các binh sĩ đồn trú tại đây và ca ngợi họ hành động “nhanh chóng và phù hợp”.

Nam Hàn đã phát đi tin tức về vụ lính đào tẩu bằng loa phóng thanh sang phía Bắc Hàn, theo tin Yonhap. Nhưng các giới chức quân đội Nam Hàn từ chối xác nhận điều này với Reuters.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103167
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 29 guests