Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đấm chết cảnh sát viên, thành viên băng đảng bị truy tố

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Đấm chết cảnh sát viên, thành viên băng đảng bị truy tố

Postby DaMinhChau » January 4th, 2018, 7:02 pm


Đấm chết cảnh sát viên, thành viên băng đảng bị truy tố
January 4, 2018

Image
Cảnh sát viên Lawrence Falce. (Hình: San Bernardino County Sheriff's Department via AP)
SAN BERNARDINO, California (AP) – Một cảnh sát viên, 70 tuổi, đang lái xe ngoài giờ làm việc, bất ngờ đạp thắng để tránh hai con chó đã bị một người lái xe phía sau ủi vào. Người này sau đó bước ra khỏi xe, cãi cọ và đấm khiến cảnh sát viên kia té xuống rồi qua đời hai ngày sau đó, theo nguồn tin của sở cảnh sát khi loan báo việc truy tố tội sát nhân.

Vụ tấn công này xảy ra vào hôm trước lễ Giáng Sinh và cảnh sát viên Lawrence Falce thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận San Bernardino County được đưa ra khỏi hệ thống máy trợ sinh hai ngày sau đó.

Một máy thu hình an ninh tại cửa tiệm gần đó ghi nhận toàn bộ vụ này, diễn ra chỉ khoảng một phút.

Sau khi xảy ra vụ đụng xe, Falce và một người đàn ông được cảnh sát xác định là Alonzo Leron Smith bước ra khỏi xe, nói năng, chỉ trỏ vào nhau. Smith sau đó đấm vào mặt ông Falce khiến ông ngã ngửa về phía sau, đầu đập xuống mặt đường.

“Chúng tôi tin rằng ông ta bị đấm bất tỉnh hầu như ngay lập tức và không hề hồi tỉnh lại,” theo lời Cảnh Sát Trưởng San Bernardino, ông Jarrod Burguan, cho hay trong cuộc họp báo.

Smith bước trở vào chiếc xe Ford Explorer và hình ảnh trên video cho thấy một chiếc xe truck khác tìm cách chặn không để Smith lái đi. Tuy vậy Smith vẫn lách đi được nhưng bị bắt mấy giờ sau.

Smith, 30 tuổi, sống ở San Bernardino, hôm Thứ Tư bị truy tố tội sát nhân với trường hợp gia trọng.

Smith là thành viên băng đảng, nhiều lần bị tù. Năm 2015, người này được thả sau khi ở tù 2 năm cho bản án 12 năm tù về tội bán cần sa, theo lời biện lý quận San Bernardino County, ông Michael Ramos.

“Người này nên phải sống cả đời còn lại trong tù,” ông Ramos nói.

Ông Falce là cảnh sát viên với 36 năm thâm niên công vụ. Ông cũng là người điều hợp thành phần tình nguyện trong các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn.

Ông Falce là người cao tuổi nhất trong sở cảnh sát với 3,700 nhân viên này. Cơ quan cảnh sát quận San Bernardino không có hạn tuổi phải nghỉ hưu nhưng đòi hỏi tất cả các cảnh sát viên phải đậu các kỳ thi kiểm soát năng lực được tổ chức mấy lần trong năm, nhằm bảo đảm rằng họ có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu công vụ. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103167
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests