Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bác sĩ, bệnh nhân ở Ninh Thuận khám chữa bệnh phải mặc… áo

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Bác sĩ, bệnh nhân ở Ninh Thuận khám chữa bệnh phải mặc… áo

Postby DaMinhChau » February 7th, 2018, 8:54 pm


Bác sĩ, bệnh nhân ở Ninh Thuận khám chữa bệnh phải mặc… áo mưa
February 7, 2018

Image
Trạm y tế xã Phước Hòa xuống cấp nghiêm trọng. (Hình: Thanh Niên)
NINH THUẬN, Việt Nam (NV) – Nhiều trạm y tế ở tỉnh Ninh Thuận, nhất là ở các huyện xuống cấp trầm trọng vừa dột nát, vừa ẩm ướt nhưng chính quyền tỉnh vẫn làm ngơ, buộc nhân viên y tế và người dân đến khám chữa bệnh phải mặc… áo mưa để chống ướt.

Theo báo Thanh Niên, Phước Hòa là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, có 357 nhà dân với hơn 1,700 người, hầu hết là đồng bào dân tộc Raglai. Xã nằm cách trung tâm y tế huyện Bác Ái và bệnh viện khu vực Ninh Sơn chừng 30 cây số nên khi ốm đau, người dân đều phải đến trạm y tế của xã để chữa trị.

Tuy nhiên, nhiều năm qua cơ sở hạ tầng của trạm xuống cấp nên các y, bác sĩ ở đây gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cứu người, dù trạm có ba y sĩ đa khoa, một nữ hộ sinh, một dược sĩ và một bác sĩ.

Bà Trương Thị Xuân Sương, trưởng trạm y tế xã Phước Hòa, cho biết các phòng làm việc, phòng khám và phòng lưu bệnh xuống cấp nặng từ nhiều năm nay. Trần nhà và mái tôn ở các phòng mục nát, mỗi khi trời mưa nước tạt vào phòng nên nhân viên phải mặc áo mưa để làm việc. Thậm chí, có những lúc bệnh nhân cũng phải mặc áo mưa trong lúc khám chữa bệnh.

“Tôi bệnh nặng, nhưng thấy các phòng xuống cấp nên chỉ đến khám lấy thuốc uống rồi xin về nhà chứ không dám nằm lại ở trạm,” bà Katơr Hoa, ở xã Phước Hòa, nói.

Ông Katơr Tám, chủ tịch xã Phước Hòa, cho biết trạm y tế xã được xây dựng từ năm 1993, đã xuống cấp, hư hỏng từ nhiều năm nay. Tại các buổi họp đại biểu Quốc Hội, Hội Đồng Nhân Dân tỉnh, huyện, người dân địa phương đều phản ảnh nhiều lần về tình trạng xuống cấp này, nhưng đến nay vẫn không thấy tỉnh, huyện đá động gì.

Tương tự, trạm y tế của các xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn; xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc… cũng đều xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. (Tr.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104255
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Alexa [Bot] and 39 guests