Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chín người ở Hòa Bình thoát chết khi đá núi lăn sập nhà

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Chín người ở Hòa Bình thoát chết khi đá núi lăn sập nhà

Postby DaMinhChau » February 10th, 2018, 9:28 pm


Chín người ở Hòa Bình thoát chết khi đá núi lăn sập nhà
February 10, 2018

Image
Hòn đá lớn làm đổ sập căn nhà của gia đình ông Bùi Văn Bựng. (Hình: Dân Trí)
HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Nửa đêm, một tảng đá lớn bất ngờ lăn từ đồi xuống làm sập nhà sàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc. Chín người trong gia đình đang ngủ say thoát chết trong gang tấc.

Theo báo Dân Trí, nửa đêm 9 Tháng Hai, nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Bựng, ở xóm Bưng, xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, bị một tảng đá lớn khoảng 5 khối từ trên đồi lăn xuống làm sập nhà.

Thời điểm đó chín người trong gia đình ông Bựng đang ngủ say, nhưng may mắn thoát nạn. Chỉ có hai chiếc xe máy bị đá đè hư hỏng nặng.

“Khối đá lăn xuống làm sập căn nhà của gia đình ông Bựng là khối đá bị tách rời từ một khối đá lớn trên đồi. Hiện nay khối đá còn lại đang có dấu hiệu lăn xuống,” ông Bùi Văn Yển, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Quy Hậu, nói.

Ông Đinh Công Sứ, chủ tịch huyện Tân Lạc, cho biết huyện quyết định hỗ trợ cho gia đình bị nạn 15 triệu đồng (hơn $660). Huyện cũng yêu cầu xã giúp gia đình ông Bựng di tản người, tài sản ra khỏi nhà đến ở tạm Nhà Văn Hóa của xóm, đồng thời tập trung tháo dỡ nhà chính bị sập, ngay trong ngày dựng lại nhà bếp để gia đình kịp đón Tết.

Hồi giữa Tháng Mười, 2017, những tảng đá lớn từ trên núi cũng đã làm sập, hư hỏng nhiều ngôi nhà tại ba xã Tú Sơn, Hạ Bì, Cuối Hạ, của huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, và may mắn cung không làm chết người. Tuy nhiên, hiện hơn 60 nhà dân ở xã Hạ Bì và Tú Sơn vẫn chưa có nơi ở ổn định.

“Chúng tôi đã xin chủ trương của tỉnh xây dựng khu tái định cư cho người dân các xã. Tuy nhiên, kinh phí eo hẹp, huyện không thể hỗ trợ người dân toàn bộ được. Hiện nay một số người dân phải dựng lều sống ngoài đồng, số khác thì ở tạm trong các nhà văn hóa thôn,” ông Bùi Văn Dùm, chủ tịch huyện Kim Bôi, cho biết. (Tr.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102164
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49462 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 23 guests