Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Ông Tập cảnh báo cuộc chiến đẫm máu nếu Đài Loan ngả về Mỹ

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Ông Tập cảnh báo cuộc chiến đẫm máu nếu Đài Loan ngả về Mỹ

Postby DaMinhChau » March 20th, 2018, 1:22 pm


Ông Tập cảnh báo cuộc chiến đẫm máu nếu Đài Loan ngả về MỹChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 20.3 tuyên bố sẽ bảo vệ nguyên tắc "một Trung Quốc" và nhấn mạnh Bắc Kinh không là mối đe dọa đối với bất cứ quốc gia nào.

Image

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


“Chúng tôi quyết tâm chiến đấu chống lại kẻ thù trong một cuộc chiến đẫm máu. Chúng tôi quyết tâm duy trì chỗ đứng trên thế giới”, ông Tập phát biểu tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc.

Ông Tập cũng nhấn mạnh Trung Quốc sẽ không nhượng bộ bất kỳ một tấc đất nào, đồng thời kêu gọi bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và tăng cường sức mạnh quân đội.

Ông Tập nhắc đến vấn đề Đài Loan, Hong Kong và nhấn mạnh việc duy trì nguyên tắc "một Trung Quốc". Ông Tập khẳng định Trung Quốc "có ý chí, sự tự tin và khả năng để đánh bại mọi hành động ly khai".

"Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc, tái thống nhất hoàn toàn Trung Quốc là nguyện vọng chung của toàn bộ người dân Trung Quốc, vì lợi ích cơ bản của họ", ông Tập phát biểu. "Mọi hành động và thủ đoạn nhằm chia tách Trung Quốc sẽ thất bại, bị người dân lên án và trừng phạt bởi lịch sử".

Đây là cảnh cáo mạnh mẽ nhất của ông Tập về vấn đề Đài Loan cho đến nay. Ông Tập nói Trung Quốc sẽ thúc đẩy "tái thống nhất hòa bình đất mẹ", hành động để người Đài Loan có thể tiếp cận những cơ hội do sự phát triển mà Trung Quốc mang lại.

Ông Tập cũng khẳng định các dự án phát triển của Trung Quốc ở nước ngoài không nhằm “đe dọa bất kỳ quốc gia nào”.

Thông điệp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký luật cho phép quan chức cấp cao Mỹ đến Đài Loan. Bắc Kinh nhiều lần đề nghị Washington tôn trọng nguyên tắc “một Trung Quốc”, coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc.

Đài Loan hiện sở hữu nhiều vũ khí Mỹ nhưng vùng lãnh thổ này vẫn muốn mua thêm vũ khí để đối phó “với các mối đe dọa từ bên ngoài”. Tuy ủng hộ Đài Loan nhưng Mỹ không có trách nhiệm phải bảo vệ vùng lãnh thổ này.


Đăng Nguyễn - Express Thứ Ba, ngày 20/03/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103167
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 32 guests