Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cựu chủ tịch ủy ban tranh cử TT Trump ‘khuynh đảo nhân chứn

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Cựu chủ tịch ủy ban tranh cử TT Trump ‘khuynh đảo nhân chứn

Postby DaMinhChau » June 5th, 2018, 10:14 pm


Cựu chủ tịch ủy ban tranh cử TT Trump ‘khuynh đảo nhân chứng’
June 5, 2018

Image

Ông Paul Manafort, cựu chủ tịch ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump bị cáo buộc là tìm cách khuynh đảo nhân chứng. (AP Photo/Andrew Harnik)
WASHINGTON, D.C. (AP) – Cựu chủ tịch ủy ban tranh cử của Tổng Thống Trump, ông Paul Manafort, đã tìm cách gây ảnh hưởng trên các nhân chứng trong cuộc điều tra hình sự về cá nhân ông. Các công tố viên liên bang đang xin một thẩm phán cho lệnh bắt giam ông này, trong khi chờ đợi ngày xét xử.

Trong hồ sơ nộp tại tòa hôm Thứ Hai, 4 Tháng Sáu, các công tố viên làm việc cho Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller viết rằng ông Manafort và một người khác quan hệ với ông ta “liên tiếp” liên lạc với hai nhân chứng nhằm khuynh đảo lời khai của họ.

Các vụ liên lạc này xảy ra hồi đầu năm nay, chỉ một thời gian ngắn sau khi một đại bồi thẩm đoàn đưa lệnh truy tố nhắm vào Manafort và trong lúc ông này bị quản thúc tại gia.

Đây cũng là lần thứ nhì toán điều tra của ông Mueller cáo buộc ông Manafort vi phạm lệnh cấm của thẩm phán.

Hồi cuối năm ngoái, các nhân viên điều tra liên bang khám phá việc ông Manafort định nhờ người khác đứng tên trong bài viết đăng tải trên báo ở Ukraine, dù rằng ông bị tòa ra lệnh không được nói gì về cuộc điều tra hiện nay.

Cáo buộc ông Manafort tìm cách khuynh đảo nhân chứng liên quan đến vụ truy tố hình sự ở Washington, D.C., nơi ông bị ra tòa về cáo buộc rửa tiền, khai gian và là đại diện cho chính quyền Ukraine để vận động chính phủ Mỹ. Ngoài ra, ông Manafort cũng bị truy tố tội trốn thuế và vi phạm luật ngân hàng ở Virginia.

Trong hồ sơ mới nhất nộp tại tòa, các công tố viên cho hay khi đang bị quản thúc tại gia, ông Manafort và một người thân tín tìm cách yêu cầu hai nhân chứng khai gian về công việc làm vận động hành lang và giao dịch công chúng mà họ từng làm theo chỉ thị của ông Manafort để trợ giúp chính phủ Ukraine.

Hồ sơ tòa không nêu rõ tên người cộng tác thân tín với ông Manafort trong vụ này, nhưng các quan sát viên nói rằng người này chính là Konstantin Kilimnik, vốn bị coi là có liên hệ với tình báo Nga. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102164
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49462 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests