Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tác dụng bất ngờ của dầu cá

The articles on pharmaceutical | Những bài viết về đông y dược

Tác dụng bất ngờ của dầu cá

Postby KhongLaAi » December 19th, 2016, 9:25 am

Tác dụng bất ngờ của dầu cá


Image

Bổ sung dầu cá thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe, bảo vệ tim mạch. Theo nghiên cứu mới đây, dầu cá còn có công dụng giống thuốc giảm đau.Dầu cá chứa nhiều a xít béo omega-3 DHA và EPA. Cơ thể không tạo ra các loại a xít thiết yếu này, vì thế chúng ta có thể bổ sung chúng thông qua chế độ ăn uống. Gần 60% bộ não của chúng ta được tạo thành từ chất béo và 50% những chất béo này là thuộc loại a xít béo omega-3 DHA.

Dầu cá rất có lợi cho tim, máu, tâm trí, da… Nó có công dụng kiểm soát huyết áp cao cũng như lượng mỡ triglyceride trong máu, qua đó ngừa đột quỵ.

Dầu cá là một loại thuốc giảm đau tuyệt vời. Ăn dầu cá thường xuyên giúp giảm cơn đau nhức đầu. Nghiên cứu được thực hiện ở những người đau đầu liên tục cho thấy một khi bổ sung dầu cá thường xuyên, tần suất đau đầu bắt đầu giảm.

Dầu cá còn có công dụng loại bỏ chứng trầm cảm. Theo trang tin Boldsky, các bác sĩ thường kê toa liều dầu cá cho bệnh nhân bị trầm cảm. Dầu cá giúp loại bỏ cơn đau do viêm khớp gây ra. Bổ sung dầu cá có tác dụng bôi trơn các khớp, từ đó giúp giảm đau khớp.

Những ai hứng chịu cơn đau do hội chứng ruột kích thích cũng sẽ cảm thấy bớt đau nhờ dầu cá. Những người này bị thiếu hụt các a xít béo chuỗi dài trong máu. Dầu cá có tác dụng bồi đắp cho sự thiếu hụt này, qua đó giúp giảm đau.


Thế Phương

For this message the author KhongLaAi has received thanks:
Tường Vi
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Pharmacology | Dược Học

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest