Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ trừng phạt em gái ông Kim Jong-un

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ trừng phạt em gái ông Kim Jong-un

Postby KhongLaAi » January 12th, 2017, 3:28 am

Mỹ trừng phạt em gái ông Kim Jong-un


Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 11-1 cho biết họ đã liệt em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào danh sách trừng phạt.Image
Ông Malinowski trả lời phỏng vấn Yonhap hôm 11-1. Ảnh: YONHAP


Theo trợ lý ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski, em gái của ông Kim, cô Kim Yo-jong, 29 tuổi, bị đưa vào danh sách các quan chức và đối tượng Triều Tiên “bị tố cáo có hành vi sai trái về nhân quyền”.

“Cô ấy nằm trong cơ quan chịu trách nhiệm cho công tác tuyên truyền, kiểm duyệt, kiểm soát thông tin để người dân Triều Tiên không biết gì về thế giới bên ngoài… Bình Nhưỡng nỗ lực kiểm soát dân chúng và từ chối trao cho họ nhân quyền” – ông Malinowski nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngay sau khi các biện pháp trừng phạt được công bố.

Ngoài em gái của ông Kim, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng trừng phạt 7 quan chức và 2 tổ chức Triều Tiên khác.

Đây là lần thứ hai Washington áp đặt lệnh trừng phạt về nhân quyền đối với Bình Nhưỡng. Lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 7-2016. Ông Kim Jong-un cùng 10 quan chức hàng đầu và 5 cơ quan nhà nước Triều Tiên bị đưa vào danh sách đen khi đó.


Các biện pháp trừng phạt cho thấy Mỹ quyết tâm giữ áp lực lên Triều Tiên – nước tích cực theo đuổi vũ khí hạt nhân bất chấp việc hàng chục triệu người dân vẫn phải sống dưới mức trung bình.

“Danh sách này là dấu hiệu của sự cam kết của Mỹ để xác định các cá nhân Triều Tiên đứng sau những vi phạm nhân quyền tồi tệ xảy ra tại quốc gia này và bắt họ phải chịu trách nhiệm” – ông Malinowski cho biết thêm.

Cũng theo ông Malinowski, Mỹ sẽ tiếp tục phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên: “Đây là một vấn đề mà đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ (Mỹ) đồng ý phần lớn. Tôi nghĩ 2 đảng phái chính trị của chúng tôi đều tin rằng Washington cần gây nhiều áp lực hơn đối với Triều Tiên. Tôi hy vọng và nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục”.

“Giải quyết vấn đề nhân quyền là chìa khóa để đảm bảo an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như Mỹ. Nếu mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo an ninh cho bán đảo Triều Tiên và Mỹ, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thành công trong việc đạt được mục tiêu đó cho đến khi người dân Triều Tiên có thể lựa chọn tương lai của chính họ”.


P.Nghĩa (Theo Yonhap
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 21676
Has thanked: 17544 times
Have thanks: 17728 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: January 23rd, 2018, 3:50 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: momolina62 and 27 guests