Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những điều thú vị trong lịch sử đồ tắm

Read and learn the history and culture of the world | Tìm hiểu và học hỏi lịch sử và văn hóa của thế giới

Những điều thú vị trong lịch sử đồ tắm

Postby DaMinhChau » August 11th, 2017, 9:08 pm


Những điều thú vị trong lịch sử đồ tắm
Phụ nữ Mỹ từng mặc đồ bơi nặng tới 9 kg, phải dùng một tay nắm sợi dây thừng trên biển để không bị chìm dưới nước.

Image


Image


Theo Buzzfeed, một trong những mẫu đồ bơi đầu tiên ra đời có phần giống trang phục dạ hội. Chúng được làm từ những vật liệu nặng như nỉ hay len. Đồ bơi khi xưa luôn được mặc cùng giày, tất, mũ và quần lót. Tuy vậy, những trang phục này dần bị thay thế bởi chúng khiến phụ nữ không thể di chuyển dưới nước.

Image


Thời đồ bơi được may giống trang phục dạ hội, một số phụ nữ quyết định may thêm cả quả nặng vào viền váy để phần tùng không nổi lên trên mặt nước khi đang bơi. Một trong những người đi theo phong trào này có Đệ nhất phu nhân Mỹ Martha Washington.

Image


Đàn ông Mỹ từng bị cấm không được mặc mỗi quần bơi ra biển trước năm 1937. Tại thành phố Atlantic, các nhà lập pháp cho rằng việc đàn ông hở phần trên là hình ảnh phản cảm, cần phải được loại bỏ. Năm 1932, một số thương hiệu còn sản xuất đồ che chắn phần trên cho đàn ông khi đi bơi.

Image


Vào những năm 1800 và 1900, phụ nữ phải thay đồ trong các cabin gỗ. Những cabin này sau đó được kéo xuống nước để người bên trong có thể xuống nước luôn. Cách này đảm bảo phụ nữ không bị người khác soi xét cơ thể. Việc phái đẹp xuất hiện với trang phục tắm trên đất liền được cho là điều không nên.

Image


Phụ nữ Mỹ từng bị cấm để lộ bất cứ bộ phận nào từ đầu gối trở lên khi mặc đồ bơi. Năm 1907, vận động viên bơi Annette Kellerman của Australia bị cảnh sát Mỹ bắt giữ vì vi phạm luật khi mặc đồ bơi hở tay (ảnh). Bộ đồ một mảnh có tên "The Original Mermaid", do chính Annette Kellerman thiết kế. Trang phục này đã tạo cảm hứng cho các mẫu đồ bơi dành cho nữ tại Olympics năm 1912.

Image


Trước thế kỷ 20, phụ nữ ở Mỹ thường không được bơi đúng nghĩa. Đồ tắm của họ thường nặng trên 20 pounds (khoảng 9 kg). Do đó, phái đẹp thường phải nắm chặt tay vào một chiếc dây thừng buộc vào phao cố định để tránh tai nạn.

Image


Năm 1930, những bộ đồ bơi bằng cao su có khả năng chống thấm nước ra đời. Sau đó, nhà sản xuất tiếp tục ứng dụng chất liệu này để làm mũ bơi.

Image


The Moonlight Buoy - một công ty sản xuất đồ bơi của Mỹ - cho ra đời áo tắm "tiền bikini" vào năm 1946. Loại áo tắm có khuy cài ở phần quần. Nó cho phép phụ nữ khi xuống nước có thể cởi áo ra, cài vào quần cho đỡ trôi và để ngực trần bơi lội.

Image


Khi được mời ra mắt bộ bikini đầu tiên, không ngôi sao hay người mẫu nào nhận lời. Sau đó, vũ công thoát y người Pháp - Micheline Bernardini - quyết định bước vào vị trí này. Trong lần đầu ra mắt công chúng vào những năm 1950, cô vừa mặc bikini, vừa cầm một chiếc hộp với ngầm ý sản phẩm rất nhỏ gọn.

Image


Réard - người sáng tạo bikini vào những năm 1950 - bị ám ảnh về kích cỡ của áo tắm hai mảnh. Ông cho biết nó không nên được gọi là bikini nếu không nhét vừa qua một chiếc nhẫn.

Thành Trương
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 97587
Has thanked: 35599 times
Have thanks: 48907 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to History & Culture Around The World | Lịch Sử & Văn Hóa Thế Giới

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests