Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

“Nhà tù sang chảnh” giam giữ hoàng tử giàu nhất Trung Đông

The wonderful houses of the world | Những căn nhà tuyệt vời trên thế giới

“Nhà tù sang chảnh” giam giữ hoàng tử giàu nhất Trung Đông

Postby KhongLaAi » January 31st, 2018, 4:02 am

“Nhà tù sang chảnh” giam giữ hoàng tử giàu nhất Trung Đông


Khách sạn Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út đã được nâng cấp thành “nhà tù 5 sao” giam giữ các tài phiệt và thành viên hoàng gia, trong đó có hoàng tử tỷ phú giàu có bậc nhất Trung Đông Alwaleed bin Talal.


Theo Reuters, Hoàng tử Alwaleed bin Talal đã được trả tự do hôm 27/1 sau khi bị giam tại khách sạn Ritz-Carlton ở Riyadh trong hơn hai tháng liên quan tới cáo buộc tham nhũng. Là nhà đầu tư lớn với khối tài sản hơn 17 tỷ USD, Hoàng tử Alwaleed được xem là một trong những tỷ phú giàu nhất khu vực Trung Đông. Một số nguồn tin tiết lộ rằng ông Alwaleed có thể đã chấp thuận bỏ ra 6 tỷ USD để đổi lấy tự do cho mình.

Hoàng tử Alwaleed bin Talal bị bắt giam trong chiến dịch chống tham nhũng được triển khai từ cuối năm 2017 do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu. Hàng chục quan chức cấp cao của Ả-rập Xê-út với cáo buộc tham nhũng đã bị đưa vào khách sạn Ritz-Carlton - nơi được cải tiến thành “nhà tù 5 sao” để giam giữ các tài phiệt cũng như các thành viên trong gia đình hoàng gia.

Cho đến khi được trả tự do, Hoàng tử Alwaleed vẫn một mực phủ nhận những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông, khẳng định việc bắt giữ là hành động hiểu nhầm và tuyên bố ông ủng hộ nỗ lực cải cách của Thái tử Mohammed. Tỷ phú giàu có bậc nhất Trung Đông cũng bác bỏ những tin đồn cho rằng ông bị ngược đãi tại nơi giam giữ.Một số hình ảnh về “nhà tù sang chảnh” Ritz-Carlton - nơi giam giữ Hoàng tử Alwaleed bin Talal:Image
Khách sạn Ritz-Carlton bắt đầu hoạt động tại Ả-rập Xê-út từ năm 2011 và là khách sạn đầu tiên của thương hiệu Ritz-Carlton ở quốc gia Trung Đông này.

Image
Ritz-Carlton có 493 phòng khách, trong đó có 49 phòng hoàng gia 2 giường và 50 phòng đặc biệt 1 giường.

Image
Khách sạn có khu spa dành riêng cho nam giới, nơi tổ chức sự kiện rộng 5.700 m2 và sân chơi bowling.

Image
Là khách sạn đẳng cấp 5 sao, Ritz-Carlton có một nhà hàng Italy, một nhà hàng Trung Quốc và khu vực buffet chung.

Image
“Tôi không có gì phải giấu. Tôi cảm thấy rất thoải mái, tôi hoàn toàn thư giãn. Tôi vẫn cạo râu ở đây, giống như ở nhà. Thợ cắt tóc của tôi cũng đến đây. Tôi cảm thấy như ở nhà, thực sự là như vậy”, Hoàng tử Alwaleed chia sẻ về khoảng thời gian bị giam giữ tại Ritz-Carlton.

Image
Hoàng tử Alwaleed cho biết ông được ở trong một căn phòng riêng dát vàng với đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả phòng ăn và bếp với những món ăn chay yêu thích của ông.

Image
Nội thất sang trọng dát vàng theo phong cách hoàng gia bên trong căn phòng giam giữ Hoàng tử giàu có bậc nhất Trung Đông.

Image
Theo Guardian, Ritz-Carlton được chọn làm nơi giam giữ các đối tượng đặc biệt vì Ả-rập Xê-út cho rằng sẽ không phù hợp nếu đưa những quan chức hay tài phiệt giàu có này vào những nhà tù thông thường.

Image
Hoàng tử Alwaleed sở hữu 95% cổ phần tại Tập đoàn đầu tư khổng lồ Kingdom Holdings. Thông qua tập đoàn này, Hoàng tử Alwaleed nắm trong tay cổ phiếu của nhiều công ty nước ngoài lớn như Citigroup, Twitter và chuỗi khách sạn Bốn mùa.

Image
Hoàng tử Alwaleed còn nắm giữ cổ phần lớn tại hãng giải trí Rotana, nhiều bất động sản tại Ả-rập Xê-út cùng nhiều tài sản khác.

Image
Hoàng tử Alwaleed bin Talal, 62 tuổi, là cháu trai của Quốc vương Salman bin Abdulaziz al Saud và là anh họ của Thái tử Mohammed bin Salman.

Image
Hoàng tử Alwaleed tốt nghiệp trường Menlo College tại Bắc California và Đại học Syracuse trước khi thành lập Kingdom Holding vào năm 1980.


Thành Đạt - Ảnh: Reuters, BI
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Beautiful House Photos | Hình Ảnh Nhà Đẹp

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest