Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

20 ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới

The wonderful houses of the world | Những căn nhà tuyệt vời trên thế giới

20 ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới

Postby Duong Nam Anh » February 27th, 2018, 6:08 pm

20 ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới - (P. 1)
Trường đại học không chỉ là nơi mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, mà có một số trường với cảnh quan tuyệt đẹp đã trở thành niềm tự hào của sinh viên, là nơi tuyệt vời để họ trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời mình ở đó.

Có những ngôi trường sở hữu các thư viện cổ xưa tuyệt đẹp hay những vườn bách thảo đáng tự hào đạt tiêu chuẩn Di sản Thế giới của UNESCO.

Cùng tìm hiểu và ngắm một số trường đại học có cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.


1. Đại học Cambridge – Cambridge, Anh quốcImage
Sông Cam uốn lượn ngang qua King’s College, Cambridge. (Ảnh: University of Cambridge)
Cambridge không chỉ là một trong những trường đại học tổng hợp tốt nhất trên thế giới, mà còn là một trong những ngôi trường đẹp nhất. Mỗi khu nhà của Đại học Cambridge đều có một thiết kế và kiến trúc độc đáo, tạo thành cảnh quan tuyệt đẹp riêng biệt của từng khu vực. Dĩ nhiên, con sông Cam uốn khúc khiến cho khuôn viên trường trở nên thơ mộng hơn.


2. Đại học Tự trị Quốc gia Mexico – Thành phố Mexico, MexicoImage
Đại học tự trị quốc gia Mexico. (Ảnh: BondRocketImages/ Shutterstock)
Trường Đại học tự trị Quốc gia Mexico tuyệt vời đến mức được xem là Di sản Thế giới của UNESCO. Trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Mexico, những bức tranh tường trong khuôn viên chính của trường được các nghệ sỹ danh tiếng như Diego Rivera và David Alfaro Siqueiros thực hiện.


3. Đại học Coimbra – Coimbra, Bồ Đào NhaImage
Tượng vua João III thuộc Đại học Coimbra. (Ảnh: saiko3p/ Shutterstock)
Đại học Coimbra là trường đại học lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha, có niên đại hơn 7 thế kỷ. Trong trường có những pho tượng cổ nằm rải rác, ví dụ như bức tượng vua João III trong ảnh trên, nằm bên ngoài một cánh cửa dẫn đến Thư viện Joanina Library – được xem là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới.


4. Đại học Oxford – Oxford, Anh quốcImage
òa nhà Radcliffe Camera tại Đại học Oxford. (Ảnh: Tejvan Pettinger/Flickr)
Đại học Oxford được xây dựng từ năm 1167, là trường đại học lâu đời nhất nói tiếng Anh. Nhờ độ tuổi ấn tượng của mình, ngôi trường sở hữu hầu hết các phong cách kiến trúc chính – từ thời cổ Saxon đến thời Palladian.

Bạn có thể nhận ra Christ Church College qua những tập phim “Harry Potter”, trong phân cảnh tại sảnh lớn của lâu đài Hogwarts.


5. Đại học Yale – New Haven, Connecticut, Hoa KỳImage
Đại học Yale. (Ảnh: f11photo/ Shutterstock)
Tọa lạc tại thành phố New Haven, bang Connecticut của Mỹ, Đại học Yale nổi tiếng với kiến trúc Gothic của thế kỷ 18 và 19, thuộc nhóm các trường đại học danh giá ở Mỹ – Ivy League. Ngôi trường có các tòa nhà được các kiến trúc sư nổi tiếng như Frank Gehry, Louis Kahn và Eero Saarinen thiết kế.


6. Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov – Moskva, NgaImage
Đại học quốc gia Lomonosov. (Ảnh: Via Wikimedia Commons)


Toà nhà chính của Đại học Lomonosov Moskva có chiều cao 787 feet (khoảng 239m) tính đến đỉnh, được xem là trường đại học có toà nhà cao nhất thế giới.
7. Đại học St Andrews – St Andrews, ScotlandImage
Đại học St Andrews. (Ảnh: Photo Holidays/ Shutterstock)
Đại học St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland, được thành lập từ năm 1410 đến năm 1413. Khuôn viên trường có các sân nhỏ với kiến trúc thời trung cổ, ngôi trường còn là nơi diễn ra chuyện tình lãng mạn của Công tước và Công nương Cambridge.


8. Đại học Stanford – Stanford, California, Hoa KỳImage
Stanford University. (Ảnh: Kazuhisa OTSUBO/flickr)
Đại học Stanford là một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ, trải rộng 8.180 mẫu Anh (khoảng 3.272 hecta). Trường có các bãi cỏ trải dài, những lối đi đầy ấn tượng và những thảm hoa được thiết kế bởi Frederick Law Olmsted – người đồng sáng tạo Công viên Trung tâm (Central Park) của thành phố New York.


9. Katholieke Universiteit Leuven -Trường đại học ở Leuven, BỉImage
Toà nhà Chính của Đại học Leuven ở Bỉ. (Ảnh: Juhanson, Wikipedia)


Katholieke Universiteit (KU) Leuven là trường đại học lớn nhất của Bỉ, được thành lập vào năm 1425, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Tòa nhà chính tuyệt đẹp của nó từng là một lâu đài có niên đại từ thế kỷ 15.


10. Đại học Salamanca – tỉnh Salamanca, Tây Ban NhaImage
Đại học Salamanca. (Ảnh: roberaten/ Shutterstock)Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha, nổi tiếng với kiến trúc Baroque theo phong cách hoa mỹ cầu kỳ thế kỷ 17. Đây cũng là nơi có thư viện tuyệt đẹp, được cho là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới
Đón đọc Phần 2
Theo This Is Insider
Minh Huyền
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13777
Has thanked: 12688 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

Re: 20 ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới

Postby Duong Nam Anh » March 1st, 2018, 9:41 am

20 ngôi trường đại học đẹp nhất thế giới (Phần 2)
Trường đại học không chỉ là nơi mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, mà có một số trường với cảnh quan tuyệt đẹp đã trở thành niềm tự hào của sinh viên, là nơi tuyệt vời để họ trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời mình ở đó.

Có những ngôi trường sở hữu các thư viện cổ xưa tuyệt đẹp hay những vườn bách thảo đáng tự hào đạt tiêu chuẩn Di sản Thế giới của UNESCO.

Cùng tìm hiểu và ngắm một số trường đại học có cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.11. Đại học Virginia, thành phố Charlottesville, Virginia, MỹImage
Tòa nhà Rotunda tại Đại học Virginia. (Ảnh: ImagineerInc/ Shutterstock)Được thành lập bởi Thomas Jefferson vào năm 1819, khuôn viên của trường đại học Virginia có “phong cách tổng thống”. Jefferson cho rằng kiến trúc của đại học Virginia (UVA) là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của mình. Một trong những khu vực nổi tiếng nhất của trường đại học này là tòa nhà có mái vòm theo phong cách Palladio, được cho là lấy cảm hứng từ kiến trúc của đền Pantheon ở Rome – một Di sản Thế giới của UNESCO.


12. Đại học Helsinki – Helsinki, Phần LanImage
Vườn thực vật Đại học Helsinki. (Ảnh: Shutterstock)Trường Đại học Helsinki được tạo thành từ các tòa nhà màu phấn cực kỳ ấn tượng và có thư viện hàn lâm lớn nhất ở Phần Lan. Tuy nhiên, kiến trúc đặc sắc lớn nhất của nó lại là Vườn Bách thảo mang tính đồng quê bình dị với 10 mẫu đất được trồng các loại thực vật để sử dụng cho việc nghiên cứu.


13. Đại học Thanh Hoa – Bắc Kinh, Trung QuốcImage
Đại học Thanh Hoa. (Ảnh: HelloRF Zcool/ Shutterstock)Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh nằm trên các khu vườn hoàng gia triều đại nhà Thanh. Khuôn viên này vẫn còn có cảnh quan thiên nhiên truyền thống của Trung Quốc, như những ao đầy hoa sen, cũng như các tòa nhà cổ kính.


14. Đại học Harvard – Cambridge, Massachusetts, Hoa KỳImage
Đại học Harvard. (Ảnh: wikipedia)Những tòa nhà gạch đỏ mang tính biểu tượng của Harvard và những kiến trúc đặc sắc như Toà nhà Tưởng niệm kiểu Gothic làm cho nơi đây không chỉ là một trường đại học có uy tín nhất trên thế giới mà còn là một trong những trường đại học có cảnh quan đẹp nhất.


15. Đại học Trinity College – Dublin, IrelandImage
Thư viện Cổ tại trường đại học Trinity. (Ảnh: Shutterstock/VanderWolf Images)Đại học Trinity là trường đại học lâu đời nhất của Ireland. Tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của trường chính là Thư viện Cổ, được lập nên bởi Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1592 và nổi tiếng với phong cách Baroque (cũng là nơi có quyển sách Kells nổi tiếng, một bản thảo kinh thánh từ thời Trung Cổ).


16. Trường Nghệ thuật quốc gia – Paris, PhápImage
Trung tâm cung Nghiên cứu tại trường Nghệ thuật quốc gia. (Ảnh: Jean-Pierre Dalbéra / Flickr)Là một trường đại học mỹ thuật có uy tín nhất ở Pháp, không có gì ngạc nhiên khi đây là trường Nghệ thuật Quốc gia tuyệt đẹp đến như vậy. Báu vật của trường là Palais des Études (Cung điện Nghiên cứu), được trang trí với các họa tiết từ đồng thau, các bức tranh theo phong cách La Mã và sân trong to lớn ngoạn mục.


17. Queen’s University Belfast – Belfast, Vương quốc AnhImage
Tòa nhà Lanyon tại Queen’s University Belfast. (Ảnh: Serg Zastavkin/ Shutterstock)
Đại học Belfast có hơn 300 tòa nhà, nhưng nổi tiếng với tòa nhà Lanyon theo phong cách Tudor Gothic, được mở cửa vào năm 1849.


18. Đại học Wake Forest – Winston-Salem, Bắc CarolinaImage
Lối vào Quảng trường Hearn trường đại học Wake Forest, Winston-Salem hay còn gọi là “Hình tứ giác trên cao”.(Ảnh: Shutterstock/ Bryan Pollard)Đại học Wake Forest được xếp hạng là trường có khuôn viên đẹp nhất ở Bắc Carolina, cùng với các trường học tuyệt vời khác như Duke UNC tại Chapel Hill và Đại học High Point. Bên cạnh khuôn viên bên trên rất đẹp, trường đại học này còn có một hệ thống các đường hầm tinh xảo dưới lòng đất và một hầm than Hải quân được cho là xây dựng cho Tổng thống John F. Kennedy trong suốt thời Chiến tranh Lạnh. Ngày nay các bức tường dưới lòng đất được phủ các hình vẽ graffiti tinh xảo và chỉ dành cho tham quan.


19. Đại học Copenhagen – Copenhagen, Đan MạchImage
Đại học Copenhagen. (Ảnh: Roman Babakin/Shutterstock)Toà nhà chính của trường Đại học Copenhagen nằm ở Frue Plads, là một quảng trường đẹp như tranh vẽ theo phong cách Neo Gothic ở trung tâm của thủ đô Đan Mạch. Mặc dù ở giữa thành phố, nhưng khuôn viên trường vẫn có rất nhiều không gian yên tĩnh, như khu vườn thực vật xinh đẹp bên trong trường.


20. Đại học Bologna – Bologna, ÝImage
Một Sân nhỏ ở Đại học Bologna (Ý). (Ảnh: posztos/ Shutterstock)Đại học Bologna được thành lập trên một ngàn năm trước, vào năm 1088, và được xem là trường đại học lâu đời nhất thế giới hoạt động liên tục. Ở giữa thành phố Bologna xinh đẹp, mỗi góc của ngôi trường đều được lấp đầy bằng các kiến trúc cổ xưa đầy ấn tượng, có thể nói nơi đây là một trong những ngôi trường đẹp nhất thế giới.


Theo This Is Insider
Minh Huyền
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13777
Has thanked: 12688 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome


Return to Beautiful House Photos | Hình Ảnh Nhà Đẹp

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests