Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ cấm bán linh kiện cho công ty điện thoại ZTE của Trung Q

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ cấm bán linh kiện cho công ty điện thoại ZTE của Trung Q

Postby DaMinhChau » April 16th, 2018, 9:50 pm


Mỹ cấm bán linh kiện cho công ty điện thoại ZTE của Trung Quốc
17/04/2018

Reuters

Image
Điện thoại di động Axon của ZTE được trưng bày tại Đại hội Điện thoại Di động Thế giới Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 25/2/2016.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ cấm các công ty Mỹ bán linh kiện cho công ty sản xuất trang bị viễn thông hàng đầu của Trung Quốc ZTE trong 7 năm vì vi phạm các điều khoản chế tài, các giới chức Hoa Kỳ loan báo ngày 16/4.

Công ty ZTE của Trung Quốc chuyên bán điện thoại thông minh tại Mỹ. Năm ngoái, công ty nhận tội tại Tòa án liên bang ở Texas rằng âm mưu vi phạm các chế tài của Mỹ bằng cách chuyển bất hợp pháp hàng hóa và công nghệ của Mỹ sang Iran. Công ty đã trả 890 triệu đô la tiền phạt, và có thể phải trả thêm 300 triệu đô la nữa.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận nhận tội, công ty ZTE có trụ sở tại Thẩm Quyến hứa sa thải 4 nhân viên cao cấp và kỷ luật 35 người khác bằng cách giảm tiền thưởng hay khiển trách, các giới chức cao cấp Bộ Thương mại nói với Reuters. Tuy nhiên, tháng 3 năm nay, công ty thừa nhận có sa thải 4 nhân viên cao cấp nhưng không kỷ luật hay bớt tiền thưởng cho 35 người khác.

Cổ phần của những đại công ty Mỹ cung cấp linh kiện cho ZTE sụt giảm sau lệnh cấm của Bộ Thương mại hôm nay.

Công ty Acacia Communications Inc, có được 30% tổng lợi tức năm 2017 từ ZTE, sụt mất 34,7% trong phiên giao dịch buổi sáng, thấp nhất trong gần 2 năm.

Cổ phần của những công ty quang học trong đó có Lumentum Holdings Inc giảm 6.8% và Finisar Corp sụt mất 6%. Oclaro Inc, nhận được 18% lợi tức của công ty từ ZTE trong năm ngoái, mất 17,4%.

Một giới chức cao cấp Bộ Thương mại cho biết đáp yêu cầu cung cấp thông tin từ Bộ, công ty ZTE đã “cung cấp thông tin, thừa nhận đã khai gian.”

Giới chức này nói tiếp “Chúng tôi không thể tin những điều họ nói là trung thực. Và trong mậu dịch quốc tế, trung thực rất quan trọng.”

Các giới chức ZTE không trả lời ngay những yêu cầu bình luận.

Trong khi đó, cơ quan an ninh mạng của Anh ngày 16/4 cho hay đã gửi văn thư tới các công ty viễn thông Anh cảnh báo việc sử dụng những dịch vụ hay trang thiết bị của ZTE.

Ông Douglas Jacobson, một luật sư kiểm soát xuất khẩu đại diện cho những công ty cung cấp cho linh kiện cho ZTE, nói lệnh cấm vừa kể hết sức bất thường và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty.

ZTE bán các thiết bị điện thoại cho các công ty điện thoại di động Mỹ như AT&T, T-Mobile và Sprint.

ZTE dùng link kiện từ các công ty Mỹ như Qualcomm, Microsoft và Intel.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103040
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49562 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests