Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tòa Bạch Ốc cân nhắc tăng chế tài Nga

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tòa Bạch Ốc cân nhắc tăng chế tài Nga

Postby DaMinhChau » April 16th, 2018, 9:52 pm


Tòa Bạch Ốc cân nhắc tăng chế tài Nga
17/04/2018

Reuters

Image
Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain, bang Arizona (giữa) loan báo dự luật trừng phạt Nga về tin tặc, làm mất ổn định thế giới. (ảnh chụp ngày 10/1/2017)
Tòa Bạch Ốc ngày 16/4 loan báo đang cứu xét việc tăng thêm chế tài đối với Nga tiếp sau vụ tấn công bằng khí độc tại Syria, nhưng chưa có quyết định.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders không cho biết lý do áp đặt thêm chế tài nhưng Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc Nikki Haley hôm 15/4 cho biết Hoa Kỳ đang chuẩn bị những chế tài mới đối với Nga vì Nga đã ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Nếu chế tài của Mỹ được công bố, đây sẽ là loạt chế tài thứ hai trong vòng một năm chống lại chương trình vũ khí giết người hàng loạt của Syria. Ông Assad là một đồng minh thân cận của Moscow.

Trước đây trong tháng, Hoa Kỳ cũng áp đặt chế tài đối với 24 người Nga về điều mà các cơ quan tình báo Hoa Kỳ nói là Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Moscow nói họ không có bất cứ hành vi sai trái nào.

Washington cho biết có chứng cớ là các lực lượng Syria đã thực hiện cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học làm nhiều người chết vào ngày 7/4, dù chuyến thăm của các thanh sát viên vũ khí hóa học đến địa điểm tình nghi đã bị hoãn hôm 16/4.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103040
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49562 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 26 guests