Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

LM Nguyễn Duy Tân: ‘Công an trả thù tôi’

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

LM Nguyễn Duy Tân: ‘Công an trả thù tôi’

Postby DaMinhChau » June 14th, 2018, 2:20 pm


LM Nguyễn Duy Tân: ‘Công an trả thù tôi’
14/06/2018

VOA Tiếng Việt

Image
Linh mục Nguyễn Duy Tân, Ảnh Facebook Tân Nguyễn
Linh mục Nguyễn Duy Tân thuộc giáo xứ Thọ Hòa, tỉnh Đồng Nai, hôm 14/6 nói với VOA rằng công an Việt Nam đã trả thù bằng cách cấm ông xuất cảnh sau khi ông gặp các nhà ngoại giao châu Âu vào tháng trước.

“Tôi nghi ngờ rằng bài phát phiểu biểu của tôi trong Hội đồng Liên tôn với Liên minh châu Âu vào ngày 16/5 ở chùa Giác Hoa, do tôi nói sự thật quá nên có khi mất lòng cộng sản cho nên họ trả thù tôi bằng cách là cấm tôi xuất cảnh.”

Do tôi nói sự thật quá nên có khi mất lòng cộng sản cho nên họ trả thù tôi bằng cách là cấm tôi xuất cảnh.
Linh mục Nguyễn Duy Tân


Linh mục Nguyễn Duy Tân bị cấm xuất cảnh ngày 11/6 khi tháp tùng 24 linh mục khác trong một tour du lịch sang Malaysia, ông bị nhân viên an ninh cửa khẩu sân bây Tân Sơn Nhất chặn lại và câu lưu trong hai giờ với lý do “chưa được phép xuất cảnh.”

“Họ nói là tôi chưa được phép xuất cảnh. Họ mời tôi vào một văn phòng và chờ hai tiếng và họ cho một cái biên bản, lý do là ‘chưa được xuất cảnh vì theo yêu cầu của công an Đồng Nai.”

VOA đã tìm cách liên lạc với Công an xuất nhập cảnh sân bay và Công an tỉnh Đồng nai nhưng chưa được phản hồi.

Cho rằng chính quyền Việt Nam vi phạm quyền tự do đi lại của mình, linh mục Nguyễn Duy Tân thông báo việc ông bị cấm xuất cảnh cho các nhà ngoại phương Tây.

“Sau sự kiện tôi phát biểu với phái đoàn Liên minh châu Âu rồi bị trả thù như vậy là không hay. Hôm ấy viên chức đại sứ quán Đức có nói là ‘từ nay các linh mục, các thầy sẽ không bị hạch sách sau cuộc nói chuyện này và nếu có bị hạch sách thì báo cho chúng tôi.’ Tôi cũng có làm đơn tường trình cho Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Cao ủy Nhân quyền LHQ tại Thái Lan.”

​Trước đó, trong hai ngày 15 và 16 tháng 5/ 2018, một phái đoàn ngoại giao gồm đại diện sứ quán Mỹ và các nước thuộc Liên minh châu Âu như Đức, Thụy Điển, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, và Hà Lan, đã mở liên tiếp hai cuộc gặp với đại diện một số tổ chức xã hội dân sự Việt Nam và với Hội đồng liên tôn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Gần đây nhất là vào tháng 5, linh mục Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa Cứu Thế giáo phận Đà Nẵng, cũng là một thành viên trong Hội đồng Liên tôn, đã bị Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum, chặn lại, không cho xuất cảnh sang biên giới.

Trước đó, các nhà tranh đấu cho tự do ngôn luận và tự do tôn giáo như nhà thơ Bùi Minh Quốc, mục sư Tin lành Thân Văn Trường, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, cũng bị chính quyền Việt Nam cấm xuất cảnh “vì lý do an ninh.”

Image
Linh mục Đinh Hữu Thoại, Ảnh: Facebook Tin Mừng cho Người nghèo

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104411
Has thanked: 35667 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 54 guests