Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Trump Foundation bị kiện về 'hành vi bất hợp pháp'

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Trump Foundation bị kiện về 'hành vi bất hợp pháp'

Postby DaMinhChau » June 14th, 2018, 2:33 pm


Trump Foundation bị kiện về 'hành vi bất hợp pháp'

Image

Bản quyền hình ảnh AFP
Con của ông Trump - Ivanka, Eric và Donald Jr đều bị nêu tên trong vụ kiện

Tổng chưởng lý New York vừa kiện ông Donald Trump, các con ông cùng Trump Foundation vì bà cho là họ "vi phạm luật tiểu bang và liên bang rộng rãi và liên tục".

Bà Barbara Underwood nói quỹ Trump đã có "phối hợp chính trị bất hợp pháp rộng rãi" được xây dựng để ảnh hưởng đến kỳ bầu cử 2016.

Vụ kiện này nhằm giải tán Trump Foundation, bà Underwood nói.

Hai con trai ông Trump là Eric và Donald Jr., những người làm việc trong ban quản lý của quỹ, cũng được nêu tên trong vụ kiện.


Trong một bản thông cáo, bà Underwood nói ông Trump đã chỉ đạo một cách bất hợp pháp cho quỹ này hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông bằng cách dùng tên của quỹ và số tiền quỹ này quyên được để quảng bá cho chiến dịch này.

"Như cuộc điều tra của chúng tôi tiết lộ, Trump Foundation không mấy khác là một cuốn séc trả tiền từ ông Trump hay các doanh nghiệp của ông ta cho các tổ chức phi lợi nhuận, bất kỳ mục đích về pháp luật của họ là gì," bà Underwood nói. "Đây không phải là cách mà các quỹ tư nên hoạt động".


We are suing the Donald J. Trump Foundation and its directors @realDonaldTrump, Donald J. Trump Jr., Ivanka Trump, and Eric Trump for extensive and persistent violations of state and federal law. https://t.co/aP2ui0tOTo pic.twitter.com/geSMA3fx2x
— New York Attorney General (@NewYorkStateAG) 14 tháng 6, 2018
Trump Foundation đưa ra thông cáo phủ nhận các cáo buộc và nói vị tổng chưởng lý giữ 1,7 triệu USD trong số tiền của quỹ để "cho mục đích chính trị."

Vụ kiện cáo buộc Trump Foundation đã chi 100.000 USD thanh toán các chi phí cho khu resort Mar-A-Lago của ông Trump, 158.000 USD cho một trong các câu lạc bộ golf của ông, và 10.000 USD để mua một bức tranh vẽ ông Trump để treo tại một câu lạc bộ golf khác.

Việc mua bức tranh này là một ví dụ cho một trong "ít nhất năm giao dịch tự tiến hành ", bản thông cáo nói, vi phạm các quy định về thuế cho các tổ chức phi lợi nhuận.


The sleazy New York Democrats, and their now disgraced (and run out of town) A.G. Eric Schneiderman, are doing everything they can to sue me on a foundation that took in $18,800,000 and gave out to charity more money than it took in, $19,200,000. I won’t settle this case!...
— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) 14 tháng 6, 2018Ông Donald Trump phản ứng lại vụ kiện trên Twitter, nói "những người dân chủ New York nhớp nhúa" đang "làm tất cả những gì họ có thể để kiện tôi về một quỹ thu vào 18.800.000 USD và chi cho từ thiện 19.200.000 USD, nhiều hơn số tiền thu được. Tôi sẽ không chịu vụ này đâu!..."

Vụ kiện này muốn cấm vị tổng thống làm giám đốc bất kỳ một tổ chức phi lợi nhuận nào ở New York trong 10 năm, và cấm điều tương tự với các con trai ông trong thời hạn một năm.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
giotmuathu
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104409
Has thanked: 35667 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests